4 tác hại do sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ, kiềm chế một chút là sức khỏe tràn trề

26/06/2022 21:57

Chỉ cần nỗ lực tránh những việc nhỏ này, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một sức khỏe và vẻ ngoài tràn trề sinh lực mà không cần tốn quá nhiều thời gian lẫn tiền bạc.

Mặc dù tối nào cũng tự hứa với bản thân rằng sẽ ngủ thật sớm chỉ để chấm dứt việc lướt MXH, nhưng bạn có chắc là làm được không?

Biết rằng thật khó khi những tin tức cập nhật mỗi phút, những KOL với gu thời trang tuyệt vời cứ ám ảnh mãi trong tâm trí chúng ta. Nhưng sử dụng điện thoại ngay trước khi ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn rất tệ đó.

1. Ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến mắt

Nếu bạn nhận ra mắt mình bỗng tự dưng mờ sau một khoảng thời gian sử dụng điện thoại hay máy tính, thì hãy ngừng việc sử dụng điện thoại vào ban đêm ngay nhé.

Việc này có thể dẫn đến tình trạng mỏi mắt. Để bảo vệ mắt, hãy thử giảm độ sáng màn hình và tránh sử dụng điện thoại quá lâu.

4 tác hại do sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ, kiềm chế một chút là sức khỏe tràn trề - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. Giảm chất lượng giấc ngủ

Thói quen này có thể khiến bạn không thể ngủ ngon vì ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh không chỉ ảnh hưởng đến thị lực của bạn mà còn có thể làm rối loạn chu kỳ ngủ - thức của bạn, do đó có thể gây ra nhiều biến chứng về sức khỏe.

4 tác hại do sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ, kiềm chế một chút là sức khỏe tràn trề - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

3. Gây đau cổ

Nếu bạn đã quen với cảm giác đau cổ khó chịu thì việc sử dụng điện thoại trên giường có thể khiến tình trạng hiện tại thậm chí còn tồi tệ hơn.

4 tác hại do sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ, kiềm chế một chút là sức khỏe tràn trề - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Khi bạn nghiêng đầu về phía trước để nhìn vào màn hình, các cơ ở cổ sẽ bị căng và gây đau nhức khó chịu. Nếu bạn muốn check điện thoại trước khi đi ngủ, hãy thử cầm điện thoại ngang tầm mắt để tránh việc căng cơ.

4. Khiến da bạn lão hóa nhanh hơn

4 tác hại do sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ, kiềm chế một chút là sức khỏe tràn trề - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Bạn có thể đang chi rất nhiều tiền cho việc chăm sóc da, nhưng một việc đơn giản như sử dụng điện thoại trên giường có thể phá hỏng mọi nỗ lực và tiền bạc. Khi nhìn xuống điện thoại, da bạn xuất hiện các nếp nhăn trên cổ, do đó có thể khiến bạn trông già đi sớm.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/4-tac-hai-do-su-dung-dien-thoai-truoc-khi-di-ngu-kiem-che-mot-chut-la-suc-khoe.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/4-tac-hai-do-su-dung-dien-thoai-truoc-khi-di-ngu-kiem-che-mot-chut-la-suc-khoe-tran-tre-22022266152244773.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'