4 'thời điểm vàng' uống nước để chuyển hóa và giải độc cho cơ thể

04/07/2023 15:58

70% cơ thể con người là nước, uống nước trong mùa hè nóng bức không chỉ có thể làm dịu cơn khát mà còn là chìa khóa để duy trì các chức năng bình thường của cơ thể.

Thiếu nước không chỉ gây khát nước, da khô mà còn mệt mỏi và thờ ơ, thậm chí dễ cảm thấy đói, thường xuyên bị chuột rút trong trường hợp nặng. Để bổ sung nước, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng phương pháp tính lượng nước dựa trên tính toán uống 30-40cc nước trên một kg, một người nặng 60kg nên uống ít nhất 1800cc nước mỗi ngày.

photo-1

Nhiều người thắc mắc "uống cà phê, trà, sữa, canh" có được tính là uống nước không? Thực tế, điều quan trọng nhất của việc uống nước là làm dịu cơn khát và hỗ trợ quá trình trao đổi chất, cà phê và trà không đường có thể giúp giải tỏa cơn khát trong thời gian thích hợp, nhưng nhiều nhất chỉ có thể chiếm 1/2 lượng chất lỏng hàng ngày. Bệnh nhân sỏi thận chỉ có thể uống 1/3. Phần còn lại vẫn phải được bù nước bằng cách uống nước lọc.

Đối với canh, các chuyên gia dinh dưỡng không khuyên dùng vì nó có gia vị và hàm lượng muối cao, nếu uống quá nhiều dưới dạng nước sẽ dễ gây phù nề, không tốt cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Đối với sữa, thành phần dinh dưỡng của nó bao gồm chất đạm, đường lactoza, chất béo, tất cả đều có calo, việc tiêu thụ các sản phẩm từ sữa hàng ngày là cần thiết nhưng "tuyệt đối không được uống như nước lã", như vậy sẽ không những làm tăng thêm gánh nặng mà còn khiến cơ thể mệt mỏi.

photo-1

Dưới đây là 4 "thời điểm vàng" uống nước để chuyển hóa và giải độc cho cơ thể, làm chậm cơn đói và cải thiện quá trình trao đổi chất.

1. Thức dậy lúc 7 giờ sáng

Lúc này, hãy uống một cốc nước ấm để kích hoạt các chức năng cơ thể, giúp loại bỏ chất cặn bã trong dạ dày và bắt đầu ngày mới suôn sẻ, không vướng bận.

2. 12 giờ trưa

Uống nước trước bữa trưa để lót dạ, tạo cảm giác no một chút để giảm khả năng ăn quá nhiều, trọng tâm là tăng cường giải độc.

3. 3 giờ chiều

Trong thời gian uống trà chiều, hãy đứng dậy và đi xung quanh để rót đầy một chai nước, sau đó đi lại một chút sau khi uống một ngụm lớn, điều này không chỉ nhắc nhở bản thân đứng dậy và đi lại sau khi ngồi lâu mà còn uống nhiều hơn nước cũng có thể giúp bạn tránh xa đồ ăn nhẹ và đồ uống sẽ khiến bạn béo lên.

4. Ăn tối lúc 7 giờ tối

Uống trước và sau bữa ăn đều tốt, uống trước bữa ăn có thể giải tỏa cơn đói, uống sau bữa ăn có thể cải thiện quá trình trao đổi chất, cải thiện tuần hoàn cơ thể, tuy nhiên không được uống nước khi đang ăn.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/4-thoi-diem-vang-uong-nuoc-de-chuyen-hoa-va-giai-doc-cho-co-the-2023070412010.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/4-thoi-diem-vang-uong-nuoc-de-chuyen-hoa-va-giai-doc-cho-co-the-20230704120106307.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương