4 thực phẩm độc hơn thạch tín, chớ dại mà thử kẻo hối hận

17/08/2019 15:37

Những thực phẩm dưới đây khi bình thường sẽ không gây hại cho sức khỏe của bạn. Nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ dễ dàng gây ngộ độc ảnh hưởng tới tính mạng.

Ba ba, lươn chết

Trong thành phần của thịt Ba ba, cua và lươn đều là những thực phẩm giàu đạm, acid amin và chất histidine rất tốt cho sức khoẻo con người. Nhưng chúng chỉ phát huy tác dụng khi chúng còn sốn, còn khi đã chết thì lại là những thực phẩm cực độc đối với con người

Khi chúng ta ăn phải ba ba chết sẽ rất dễ bị lây truyền những mầm bệnh độc tố này. Thịt ba ba chết, những chất này nhanh chóng phân giải thành các nhóm amin và những chất thuộc nhóm amin. Thời gian ba ba chết càng lâu thì càng dễ nhiêm độc vào thịt và dễ dàng gây ngộ độc cho người sử dụng.

Gừng thối, mọc mầm

Gừng tươi là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người giúp phong ngừa tim mạch. Nhưng một khi gừng đã bị thối nhũn, hoặc mọc mầm sẽ gây hại cho sức khỏe vô cùng nguy hiểm.

Cà chua xanh ăn gây ngộ độc

Cà chua xanh ăn gây ngộ độc

Trong gừng thối có phát sinh một loại độc tố có tên gọi safrole sẽ được sản sinh khi gừng bị thối gây ngộ độc khá mạnh. Khi đưa vào cơ thể, ruột rất dễ hấp thụ loại độc tố này và nhanh chóng chuyển đến gan, gây nên trúng độc tế bào gan khiến ảnh hưởng tới hệ hô hấp và tiêu hóa của bạn.

Măng tươi

Trong măng tươi chứa rất nhiều cyanid, khi chúng ta nấu hoặc chế biến măng không đúng cách khiến cho độc tốt vẫn còn có khả năng gây ngộ độc rất cao cho con người.

Trong măng tươi chứa chất Cyanide là gốc axit, mà hợp chất của nó bao gồm các muối và acid, có đặc tính rất độc cho con người vô cùng ghê gớm. Vì vậy, các bà nội trợ cần hết sức lưu ý khi ăn măng.

Thịt ba ba khi chết cực độc

Thịt ba ba khi chết cực độc

Cà chua chưa chín kỹ

Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua là một loại quả có nhiều vitamin B, C rất tốt cho sức khỏe của con người. Nhưng nếu bạn ăn cà chua chưa chín kỹ hoặc cà chua còn xanh thì lại rất độc hại bởi chất long quỳ có trong cà chua xanh có độc chất giống như khoai tây mọc mầm.

Khi bạn ăn cà chua xanh có những biểu hiện như chứng phổ biến sau khi ăn cà chua xanh là sẽ thấy miệng tê cay, đau đầu chóng mặt, nôn mửa, nhểu nước dãi… Nếu không cấp cứu kịp thời có thể nguy hiểm tới tính mạng.

 
Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu