4,6kg ma túy 'ẩn mình' trong cá khô, sứa biển từ Việt Nam ra nước ngoài qua đường hàng không

26/09/2021 16:33

Lực lượng chức năng phát hiện trong hai lô hàng xuất khẩu có 4,6kg ma túy được giấu trong cá khô, sứa biển qua đường hàng không.

Ngày 26/9, thông tin từ Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hải quan TP HCM đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 4,6kg ma túy được giấu trong cá khô, sứa biển.

Theo đó, trong quá trình làm thủ tục cho các lô hàng xuất khẩu theo loại hình phi mậu dịch cá nhân (quà biếu, tặng), đơn vị phát hiện một kiện hàng thực phẩm khai báo là miến dong, bún khô, sứa biển… xuất sang Singapore.

Điểm đến cuối cùng là Australia có nhiều dấu hiệu nghi vấn, nên đã phối hợp với Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy kiểm tra thực tế.

Qua kiểm tra, ngoài các gói miến dong, bún khô, lực lượng phát hiện bên trong gói sứa biển có gói tinh thể màu trắng ngụy trang giữa gói sứa biển cắt nhỏ, với trọng lượng hơn 1kg.

Tiến hành lấy mẫu thử nhanh, đã cho kết quả dương tính với ma túy tổng hợp (ma túy đá).

4,6kg ma túy ẩn mình trong cá khô, sứa biển từ Việt Nam ra nước ngoài qua đường hàng không - Ảnh 1.

Tang vật công an thu được.

Thông báo của Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP HCM ngày 24/9, chất tinh thể màu trắng trên là ma túy ở thể rắn, loại methamphetamine.

Lực lượng chức năng cho hay, kiện hàng trên do một cá nhân tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ủy thác qua một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistic tại TP HCM làm thủ tục xuất khẩu qua đường hàng không.

Trước đó, ngày 10/9, đơn vị cũng phát hiện và thu giữ hơn 3,6kg ma túy tổng hợp dạng tinh thể, ngụy trang tinh vi trong các gói cá khô.

Kiện hàng này do một đối tượng tại Hải Phòng ủy thác cho một công ty dịch vụ làm thủ tục xuất khẩu sang Singapore và điểm đến cuối cùng cũng là Australia.

Theo Cục Hải quan TP HCM, trong 9 tháng năm 2021, Cục Hải quan TP HCM đã phát hiện và bắt giữ 60 vụ xuất khẩu, nhập khẩu trái phép các chất ma túy, tang vật thu giữ khoảng 146kg ma túy các loại.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/46kg-ma-tuy-an-minh-trong-ca-kho-sua-bien-tu-viet-nam-ra-nuoc-ngoai-qu.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/46kg-ma-tuy-an-minh-trong-ca-kho-sua-bien-tu-viet-nam-ra-nuoc-ngoai-qua-duong-hang-khong-161212609153150425.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny