5 bài học làm người Phật dạy, bạn nhất định phải nghe theo để cuộc sống, sự nghiệp thành công

09/09/2019 10:09

Cuộc sống không bao giờ hoàn mĩ để cho phép bạn toàn gặp những người đối xử tốt với mình. Bởi trên đời này không ai có bổn phận đối xử tốt với bạn ngoài trừ bố mẹ bạn. Những người đối xử tốt bạn hãy trân trọng, biết cảm ơn. Những cũng nên đề phòng cảnh giác.

1. Rất nhiều người mua vé số suốt nhiều năm nhưng cuối cùng họ vẫn trắng tay, nghèo đói

Phật dạy đừng bao giờ trông chờ vào vận may để đổi đời. Bởi vì muốn giàu phải bắt tay vắt não để làm việc. Muốn thành công phải nỗ lực hết mình, trên đời này vốn dĩ không bao giờ có gì là miễn phí cả. Bạn cố gắng mua thật nhiều vé số để mong đổi đời nhưng kết quả chỉ càng làm bạn lười biếng khi ỷ lại vào vận may. Rồi khiến bạn trở nên nghèo khó khi mà bao nhiêu tiền của đều đổ hết đi mua vé số. Muốn thành công hãy làm việc chân chính bằng sức lao động của mình, như vậy mới bền vững.

2. Bạn có thể đối xử tốt với người ta nhưng đừng hy vọng họ đáp lại con như vậy

y-nghia-cua-8-dieu-kho-de-theo-phat-day

Đã xác định làm việc thiện, làm việc trượng nghĩa đừng bao giờ có lối suy nghĩ rằng nay mình làm, mình giúp đỡ họ thì họ sẽ phải báo đáp mình. Không có chuyện đó đâu, đã làm việc thiện đừng mong báo đáp. Nếu bạn không thể nhìn thấu điều này, về sau bạn sẽ chỉ có thêm nhiều đau khổ, thất vọng hơn mà thôi. Hãy sống mà cho đi đừng mong nhận lại, đôi khi nghĩ thoáng như vậy sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn.

3. Không phải tất cả những người thành công đều học hành đến nơi đến chốn

Điều này không có nghĩa cho phép bạn lười biếng, bỏ bê việc học của mình. Những người giàu có, thành công họ có thể không học hành đến nơi đến chốn nhưng họ bản tính thông minh, táo bạo, dám nghĩ dám làm.

Bạn không thể lười học chỉ vì nghĩ rồi mình sẽ thành công, bởi vì bạn không có trí tuệ thì chắc chắn cả đời bạn cũng sẽ thất bại. Hãy nhớ kiến thức chính là tài sản lớn nhất trong cuộc đời của bạn.

4. Không có gì trên thế giới là mãi mãi, kể cả tình yêu

loi-duc-phat-day-de-co-cuoc-song-hanh-phuc-5-1601

Tình cảm có thể thay đổi theo thời gian, nhưng nếu một ngày nào đó bạn mất đi người mình yêu thì nhất định phải nhẫn nại. Bởi càng níu kéo những gì đã mất càng khiến cuộc đời bạn trở nên bi quan và mệt mỏi. Hãy tin rằng rồi thời gian sẽ làm dịu tất cả nỗi đau, hàn gắn lại mọi thứ. Khi bạn biết buông tay những điều tồi tệ chắc chắn bạn sẽ hạnh phúc.

5. Trên đường đời, bạn sẽ gặp những người đối xử tệ với mình

Cuộc sống không bao giờ hoàn mĩ để cho phép bạn toàn gặp những người đối xử tốt với mình. Bởi trên đời này không ai có bổn phận đối xử tốt với bạn ngoài trừ bố mẹ bạn. Những người đối xử tốt bạn hãy trân trọng, biết cảm ơn. Những cũng nên đề phòng cảnh giác, bởi vì đôi khi người ta đối xử tốt với bạn là vì có mục đích nào đó. Hãy tìm hiểu trước khi đặt niềm tin cho ai đó.

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương