5 bài tập tránh 'bệnh' khi dùng nhiều điện thoại, máy tính

17/03/2017 09:19

Bạn phải dành nhiều thời gian cắm cúi bên laptop, máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh. Bạn cần đến 5 bài tập siêu dễ sau đây để giúp nhanh chóng giảm bớt.

Giảm đau ngón tay cái do bấm tin nhắn điện thoại

5 bai tap tranh 'benh' khi dung nhieu dien thoai, may tinh

Bạn từng bị “ngón tay co quắp do điện thoại thông minh” chưa? Chưa thì bạn có thể gặp, nếu bấm tin nhắn điện thoại trong thời gian dài. Cách khắc phục: Đặt điện thoại xuống, sau đó gõ từng ngón tay vào ngón cái 5 lần liền. Lặp lại 3 lần là đủ để làm giảm co cứng cơ.

Chữa mỏi khuỷu tay do chụp ảnh “tự sướng”

5 bai tap tranh 'benh' khi dung nhieu dien thoai, may tinh

Nhiều bác sĩ khẳng định, bệnh “khuỷu tay tự sướng”- đau khuỷu tay, xảy ra khi bạn tự chụp quá nhiều ảnh cho mình đẹp là có thật. Lí do là tay bạn có thể phải vặn vẹo khi chụp ảnh. Để làm giảm nó, bạn chỉ duỗi cánh tay, bàn tay nắm hờ và nhẹ nhàng sấp và ngửa cổ tay. Lặp lại nhiều lần, đặc biệt là sau khi chụp nhiều ảnh “tự sướng” mà thấy đau khuỷu tay.

Xua đau cổ

Nếu bạn cảm thấy cổ căng cứng do thiếu vận động, hãy vòng tay trái ra sau lưng qua eo và tay phải vòng lên trên ra sau đầu. Móc các ngón tay vào nhau càng xa càng tốt và giữ chặt. Thở 1-2 hơi thật sâu và sau đó đổi bên. Vừa tập, vừa tưởng tượng ra một khung cảnh tươi đẹp, sẽ có hiệu quả hơn.

Hạn chế đau nhức vai

5 bai tap tranh 'benh' khi dung nhieu dien thoai, may tinh

Ngồi trước máy tính lâu, không những đau mỏi mắt, cổ, lưng... mà còn nhức mỏi vai. Để điều chỉnh lại chúng, hãy hít sâu và nhún vai, nâng vai lên càng cao càng tốt về phía tai. Giữ nguyên một vài giây, sau đó thả lỏng chúng.

Chữa mỏi mắt

5 bai tap tranh 'benh' khi dung nhieu dien thoai, may tinh

Hội chứng giảm thị lực, tác động xấu đến mắt khi sử dụng máy tính dễ xảy ra. Để hạn chế tác động xấu đến mắt, bạn nên chớp mắt, sau một thời gian ngắn nhìn vào màn hình. Ngoài chớp mắt, bạn nên thực hiện quy tắc 20-20-20. Có nghĩa, cứ 20 phút, tạm dừng những gì bạn đang làm và nhìn chằm chằm vào một điểm đó cách xa 20 feet (khoảng 7,5m) trong 20 giây. Điều này, sẽ giúp hạn chế mỏi mắt và các bệnh về mắt do sử dụng máy tính gây ra.

 
Phunuvietnam.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài