5 bí mật hạnh phúc để có cuộc hôn nhân viên mãn: Hi vọng vợ chồng bạn làm được hết

17/11/2023 20:05

Bạn và chồng có làm được 5 điều này hay không?

Ham muốn vật chất của vợ chồng càng thấp thì họ càng hạnh phúc

Các vấn đề kinh tế và gia đình cho thấy những người có ý thức chủ nghĩa vật chất thấp hơn thì thường có mức độ hài lòng trong hôn nhân thấp hơn. Tiền bạc chính là yếu tố quan trọng nhất khiến các cặp vợ chồng phải tìm đến sự tư vấn và ly hôn. Họ thường xuyên có những bất đồng trong việc kiểm soát chi phí sinh hoạt, mua sắm xa xỉ. Họ cũng tranh cãi không ngừng vì chênh lệch giá nhỏ.

Vì vậy, khi các cặp đôi có thể giảm bớt sự tập trung vào việc theo đuổi của cải và tiện nghi vật chất, họ sẽ được hưởng lợi từ mối quan hệ bền chặt hơn với nhau và có thể sống hạnh phúc ngay cả khi không kiếm được nhiều tiền hoặc sống trong nhà cao cửa rộng.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Những cặp đôi sẵn sàng giao tiếp và lắng nghe sẽ thành công hơn

Trong cuộc trò chuyện thì vài phút đầu thì những cặp vợ chồng ít gây tác động tiêu cực và có thể chủ động xoa dịu những cảm xúc tiêu cực thì có thể có được mối quan hệ lâu dài. Mặt khác, hầu hết các cặp đôi sau này ly hôn đều mang đầy cảm xúc tiêu cực sau cuộc trò chuyện.

Trong mối quan hệ bình thường giữa vợ và chồng, địa vị của cả hai bên như nhau. Chia sẻ với nhau chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống, dù là chuyện nhỏ nhặt trong công việc, đời sống sẽ khiến cả hai thấu hiểu hơn. Lắng nghe chính là cách tốt nhất để hâm nóng tình cảm, trò chuyện thoai mái giúp cả hai hiểu nhau và cùng nhau phát triển.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Sự hỗ trợ lẫn nhau và nhiệt tình là chìa khóa

Một phản ứng tích cực có thể làm thỏa mãn nhu cầu ổn định cảm xúc của nửa kia, giống như động lực hỗ trợ niềm tin của đối phương. Những cặp đôi hạnh phúc có đặc điểm là lúc nào có sự tôn trọng và lòng trắc ẩn. Họ chú ý đến những sự kiện quan trọng trong cuộc đời và dành cho nhau những lời khen ngợi tích cực.

Những cặp đôi có nhiều sở thích giống nhau sẽ có thể ở bên nhau lâu dài hơn

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Việc sống và học tập không chỉ đúng với cá nhân mà còn đúng với cặp đôi. Nếu các bạn có thể tận dụng thời gian để đến lớp cùng nhau, dù văn học, thể thao..Nếu các bạn có chung mục tiêu và cùng nhau học tập thì điều đó sẽ nâng cao các mối quan hệ mà còn có cảm giác cùng nhau tiến bộ.

Đời sống tình dục ổn định

Mặc dù quan hệ tình dục thường xuyên sẽ liên quan đến hạnh phúc, nhưng quan hệ tình dục nhiều hơn 1 lần 1 tuần không làm thay đổi điều này. Ngược lại, những người chỉ quan hệ mỗi tháng một lần, một lần trong vào tháng thì hôn nhân sẽ rạn nứt. Thế nên việc duy trì mối quan hệ thân thiết với nửa kia là cực kỳ quan trọng.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/5-bi-mat-hanh-phuc-de-co-cuoc-hon-nhan-vien-man-hi-vong-vo-ch.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/5-bi-mat-hanh-phuc-de-co-cuoc-hon-nhan-vien-man-hi-vong-vo-chong-ban-lam-duoc-het-764585.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'