5 bức ảnh thiên nhiên và con người ý nghĩa nhất tại PhotoMarathon 2017

09/10/2017 19:04

PhotoMarathon là cuộc thi chụp ảnh thường niên với sự tham gia của hàng ngàn tay máy.

Mới đây, chặng thi khởi động của cuộc thi nhiếp ảnh Canon PhotoMarathon vừa khép lại, để chuẩn bị triển khai thêm ở các khu vực khác. Theo kết quả do ban tổ chức công bố, cuộc thi đợt này đã có 10 bức ảnh đoạt giải, đó là những bức ảnh thiên nhiên và con người có bố cục đẹp, ý nghĩa nhất được lựa chọn từ các tác phẩm của 1.200 thí sinh tham dự.

Dưới đây là ý nghĩa của 5 bức ảnh ấn tượng nhất theo mỗi chủ đề:

5 bức ảnh thiên nhiên và con người ý nghĩa nhất tại PhotoMarathon 2017 - 1

Bức ảnh đoạt giải nhất chủ đề "Niềm vui chia sẻ" của tác giả Trương Quang Huy. Bức ảnh chứa đựng niềm vui và sự chia sẻ, đúng với chủ đề mà ban tổ chức đưa ra. Tác giả đã khéo léo sử dụng phông nền là cảnh trời giúp bức ảnh trông sạch, làm cho người xem tập trung vào nụ cười của hai ngư dân.

5 bức ảnh thiên nhiên và con người ý nghĩa nhất tại PhotoMarathon 2017 - 2

Bức ảnh đoạt giải nhất chủ đề "Họa tiết cuộc sống" của nữ nhiếp ảnh gia Trương Vũ Bích Thảo. Có thể nhiều người sẽ nhận định bức ảnh rất đơn giản, nhưng thực chất kiểu chụp này rất lạ và hiện đại. Các họa tiết (pattern) từ phần váy màu xanh, gạch màu vàng và mảng xi măng xám đều được xử lý rất tốt. Cái duyên nhất chính là bàn chân của cô gái trong bức ảnh.

5 bức ảnh thiên nhiên và con người ý nghĩa nhất tại PhotoMarathon 2017 - 3

Nguyễn Mạnh Hà với góc máy cực lạ đã chiến thắng ở hạng mục "Ảnh chụp đẹp nhất từ máy EOS M". Để chụp bức ảnh này, tác giả đã trùm lưới lên ống kính dưới góc nhìn của một con cá.

5 bức ảnh thiên nhiên và con người ý nghĩa nhất tại PhotoMarathon 2017 - 5

Ở chủ đề cuối cùng "Con người và Biển cả", Đậu Quyết Thắng là người giành chiến thắng với tác phẩm chụp trong chiều giông bão.

5 bức ảnh thiên nhiên và con người ý nghĩa nhất tại PhotoMarathon 2017 - 6

Người giành giải nhất năm nay là thí sinh Lê Anh Vũ với tác phẩm vô cùng ấn tượng. Theo ban giám khảo, tác phẩm bám sát chủ đề "Con người và Biển cả", diễn tả cảnh người thanh niên nâng người lên trông rất mạnh mẽ. Các bậc xà cũng nâng theo cấp, như thể hiện sự vươn lên của con người, mạnh mẽ từng ngày mới có sức khỏe để ra khơi. Trùng hợp thay, mây cũng phân theo bậc tương tự như vậy, nên trông bức ảnh rất ấn tượng. Kỹ thuật chuẩn không phải bàn đến, riêng bố cục ảnh thì rất ấn tượng.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!