5 cách tăng tốc wifi trong nhà đơn giản nhất, bạn đã thử chưa?

05/04/2020 15:59

Để cải thiện tốc độ wifi trong nhà, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây.

Thay đổi vị trí của bộ phát wifi

Vị trí lý tưởng nhất để đặt bộ phát wifi (định tuyến)là trung tâm của ngôi nhà, ở một khu vực mở và cách xa các thiết bị điện tử khác. Tường, cửa ra vào và các đồ dùng điện tử có thể gây nhiễu tín hiệu, làm giảm chất lượng wifi.

Ngoài ra, tín hiệu wifi thường có xu hướng truyền từ trên xuống dưới. Vì vậy, bạn nên đặt bộ phát wifi ở vị trí cao.

Bộ phát wifi đi kèm với một trong hai loại ăng-ten, nội bộ hoặc bên ngoài. Để tối đa hóa khả năng thu phát trên cùng một mặt phảng, hãy định vị ăng-ten vuông góc với nhau.

cach-tang-toc-wifi-trong-nha-01

Lắp đặt repeater wifi

Đối với những căn nhà có nhiều không gian lớn, nhiều tầng, bạn nên đặt thêm các repeater trong nhà. Đây là thiết bị khuếch đại tín hiệu wifi.

Nhờ thiết bị này, sống wifi có thể phủ rộng ở khắp ngóc ngách trong nhà. Bạn sẽ không gặp khó khăn khi truy cập mạng dù ở bất cứ phòng nào của ngôi nhà.

Ẩn tên SSID

SSID là tên mạng wifi của người dùng. Các router đều có chức năng tắt SSID. Tắt SSID có tác dụng ngăn người khác dò ra wifi của nhà bạn. Điều này giúp giảm nguy cơ người khác "dùng chùa".

Để ẩn SSID, người dùng truy cập tài khoản router, vào Tùy chọn, bỏ chọn mục Thông báo SSID.

Thay đổi tần số

Một số router có hai tần số phát sóng là 2,4 GHz và 5 GHz.Tần số 2,4 GHz có tốc độ thấp nhưng cho phép di chuyển xa. Trong khi đó, tần số 5 GHz tốc độ nhanh hơn, tuy nhiên chỉ có tác dụng trong khoảng cách ngắn. Tùy nhu cầu, bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn tần số phát sóng cho thích hợp.

Kiểm tra số lượng các thiết bị trong mạng

Số lượng các thiết bị sử dụng wifi cùng một lúc có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng. Nếu thấy kết nối internet bị chậm, bạn có thể kiểm tra các thiết bị đang sử dụng mạng. Có thể ai đó đang tải phim xuống máy tính của họ hoặc đang xem Netflix. Khi đó, bạn có thể nhắc nhở để họ tải dữ liệu vào những thờ điểm ít người sử dụng hơn hoặc cân nhắc nâng cấp lên gói cước cao hơn.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-cach-tang-toc-wifi-trong-nha-don-gian-nhat-ban-da-thu-chua-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-cach-tang-toc-wifi-trong-nha-don-gian-nhat-ban-da-thu-chua-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”