5 câu nói dễ khiến vợ chồng 'đứt gánh giữa đường', người phụ nữ thông minh không bao giờ thốt ra từ miệng

23/03/2024 10:40

Có những câu nói tưởng chừng 'vô thưởng vô phạt' nhưng thực tế lại khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ.

Cũng như các mối quan hệ khác trong cuộc sống, vợ chồng muốn thuận hòa, êm ấm thì cách hành xử cũng là nghệ thuật. Là người vợ thông thái đừng bao giờ hỏi chồng những câu này:

"Giữa em và mẹ anh chọn ai?"

Dù vấn đề của bạn với mẹ chồng là gì, chẳng hạn như thi thoảng anh ấy coi mẹ là trên hết hay đơn giản bạn và bà không hợp nhau, hãy bỏ qua những chuyện đó vì bạn đời của bạn. Mẹ chồng là người đã sinh ra anh ấy.

“Trong nhiều trường hợp, anh ấy sẽ chọn mẹ thay vì bạn và bạn nên chấp nhận điều đó”, chuyên gia về hôn nhân gia đình April Masini (Mỹ) nói. Bạn không nên yêu cầu chồng phải chọn bạn hay mẹ anh ấy. Làm như vậy, bạn sẽ gây chia rẽ giữa hai vợ chồng, chứ không phải giữa anh ấy và mẹ.

vợ chồng rạn nứt  1

Đừng bao giờ bắt chồng lựa chọn giữa bạn và mẹ anh ấy (Ảnh minh họa).

"Anh không nhớ cả ngày kỷ niệm cưới/sinh nhật... của chúng ta?"

Phụ nữ thường ghi nhớ những khoảnh khắc xúc động giỏi hơn nam giới. Trong khi bạn nhớ chính xác ngày và thời điểm hai người đính ước với nhau, chồng bạn có thể đã quên.

Vì vậy, hãy nhắc khéo chồng trước những ngày kỷ niệm của hai bạn. Nếu anh vẫn chưa hiểu, hãy bình tĩnh giải thích và nói lý do tại sao bạn cảm thấy buồn. Đừng đổ lỗi cho chồng hay mong đợi anh ấy sẽ hiểu khi bạn không nói ra. Bạn không nên mong đợi anh ấy sẽ hiểu bạn muốn nói gì qua tiếng thở dài.

"Một là anh chọn sở thích của anh, hai là em"

Chẳng phải lúc mới quen và yêu, niềm đam mê riêng của anh ấy là một phần khiến bạn thấy chàng cuốn hút? Vì vậy, bạn không nên yêu cầu chồng từ bỏ niềm đam mê khi hai người đã kết hôn. Khi người chồng vùi đầu vào công việc hay sở thích, đó không phải bỏ bê gia đình mà là để tìm niềm hạnh phúc trọn vẹn cho mình. Tuy nhiên, sự cân bằng là chìa khóa: Chàng không vì niềm đam mê của mình mà quên cả việc thường xuyên dành thời gian cho gia đình và quan tâm đến vợ.

vợ chồng rạn nứt  2

(Ảnh minh họa)

"Anh đang nhìn cô gái xinh đẹp kia đấy à?"

Đàn ông và ngay cả vợ của họ cũng không thể không ngoái nhìn các cô nàng xinh đẹp. Bạn không nên mong đợi chồng mình sẽ không chú ý đến một phụ nữ xinh đẹp khi cô ấy đi ngang qua. "Nhìn ngắm là chuyện hết sức bình thường và không phải là một điều gì đó thiếu lành mạnh”, nhà tâm lý Jason Nik nói. Rõ ràng khi chồng bạn tán tỉnh người phụ nữ khác thì bạn mới nên tỏ thái độ với anh ấy.

"Em chẳng muốn tiếp xúc với ai trong nhóm bạn của anh"

Anh ấy cần có những người bạn chí cốt, có thể là các đồng nghiệp hay bạn học, cũng như bạn cần có những người bạn thân của mình. Nếu bạn ngăn chồng gặp gỡ bạn bè, anh ấy sẽ cảm thấy buồn bã và sẽ trách móc bạn.

"Nếu những người bạn nữ của chồng không tôn trọng ranh giới và điểm dừng hoặc cố tình quyến rũ anh ấy, bạn nên buộc hai người đó ngừng liên lạc với nhau và cho cô ấy biết rằng không nên làm người thứ ba", nhà tâm lý học lâm sàng, tiến sĩ Ramani Durvasula khuyên.

vợ chồng rạn nứt  0

(Ảnh minh họa)

"Anh có thể như chồng người này/người kia được không?"

Sẽ là điều bình thường khi đôi khi bạn tự hỏi mình "Sao tôi lại lấy người này?" sau nhiều năm chung sống. Hãy nhớ rằng, những điểm xấu ở chồng chỉ là một phần của anh ấy. Theo Nakya Reeves, cố vấn về hôn nhân và gia đình ở Nam Florida, Mỹ, nếu có điều gì không vừa lòng, hãy góp ý với chồng. Chẳng hạn, nếu bạn có ông chồng hay có vấn đề về giờ giấc, hãy thể hiện để anh ấy biết, bạn thực sự cần chồng đi đón con đúng giờ nhưng có thể chấp nhận thói quen để anh ấy ăn tối muộn.

Với những nhiệm vụ quan trọng, hãy giải thích để anh ấy hiểu việc làm của anh ấy có ý nghĩa lớn trong kế hoạch hoạt động chung của gia đình trong ngày, sau đó, thảo luận về trách nhiệm mỗi người cần thực hiện. Bằng cách đó, chồng bạn sẽ cảm thấy anh ấy nhận một trách nhiệm quan trọng (là đón con) và cần hoàn thành, hơn là đơn giản chỉ thấy mình bị vợ cằn nhằn.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'