5 chuyện 'sống để bụng, thác mang đi', dẫu thân thiết mấy cũng đừng hé răng nửa lời

25/06/2022 10:40

Tất nhiên, trong cuộc sống, có những lúc va vấp, thăng trầm và bạn cần chia sẻ cảm xúc với người này, người kia. Nhưng đôi khi việc chia sẻ quá nhiều lại khiến bạn vạ lây, rước họa.

Trong cuộc sống có những lúc thăng trầm khiến mọi người cảm thấy cần người chia sẻ. Điều đó là tốt, giúp bản thân giải tỏa được cảm xúc. Thế nhưng, trước khi chia sẻ gì với bất kỳ ai thì mọi người cần suy nghĩ kỹ, nhất là với 5 chuyện dưới đây, dù thân thiết mấy cũng đừng hé răng nửa lời.

Nói xấu người khác

Trong cuộc sống, có không ít những mối quan hệ bằng mặt nhưng không bằng lòng. Thế nhưng, dù họ đối xử không tốt với mình, bạn cũng không nên nói xấu, bình phẩm về họ. Bởi có thể người nghe được câu chuyện này lại kể cho người khác và những lời nói của bạn sẽ bị "tam sao thất bản, chẳng ai ngờ được.

Ngộ nhỡ chuyện đến tai người bị nói xấu khiến họ căm phẫn thì dễ gây ra xích mích, thậm chí có những hành động trả thù vô cùng nguy hiểm. Thế nên, đừng để họa từ miệng mà ra.

1

Khoản tiền tiết kiệm của bạn

Tiết kiệm là một đức tính tốt. Ai trong chúng ta cũng cần có thói quen tiết kiệm để phòng khi có tai nạn, ốm đau bệnh tật. Khi dành dụm được càng nhiều tiền thì mọi người càng hứng khởi, muốn đi khoe với người mà mình tin tưởng.

Tuy nhiên, ở đời không ai đáng tin hoàn toàn, chuyện tiền bạc lại khá tế nhị nên mọi người cần giữ bí mật tuyệt đối. Tránh để người nghe được nổi lòng tham, lợi dụng hay giở trò chiếm đoạt thì vừa mất tình nghĩa, vừa mất tiền bạc.

2

Chuyện về người yêu cũ

Ai cũng có quá khứ liên quan đến chuyện tình cảm và đã là quá khứ rồi thì không nên nhắc lại. Đặc biệt không nên kể với chồng/ vợ về người yêu cũ hay đi khoe mẽ với hội bạn thân số lượng người yêu cũ. Mọi người phải biết rằng những vấn đề này người nghe sẽ không bao giờ ngưỡng mộ mà ngược lại nảy sinh biết bao chuyện không hay. Nếu chuyện này đến tai bạn đời của bạn, có khi lại là nguyên nhân dẫn đến ghen tuông, tan vỡ hạnh phúc gia đình. Còn với hội bạn thân đến lúc không còn thân thiết nữa thì đem chuyện riêng của mình đi tọt mạch, bêu xấu, rõ là không hay.

Chuyện vợ chồng cãi vã, xích mích

Vợ chồng ở với nhau sẽ có đôi lúc bất đồng quan điểm, tranh cãi, giận hờn nhưng hơn hết là cần có người biết nhường nhịn, để không khí gia đình ấm êm. Bạn chớ nên vì chuyện đó mà chuyện bé xé ra to, kể lể, than vãn với người nhà hoặc bạn thân. Điều này chỉ khiến hai bên gia đình càng lo lắng thêm, nhất là cha mẹ đã ngày càng lớn tuổi, còn bạn thân chê cười, đồn đoán không hay về gia đình bạn.

Kể chuyện “say nắng'' sau hôn nhân

Cảm xúc là vô định, mỗi lúc mỗi khác, nhất là trong chuyện tình cảm. Thế nên, nhiều người đã kết hôn rồi mà “say nắng” một người khác, lúc này cần tịnh tâm lại nghĩ đến người bạn đời và con cái hơn để xua tan. Chứ đừng dại nuôi nấng cảm xúc ấy trong lòng rồi tiết lộ với người khác. Vì người nghe sẽ cảm thấy khinh thường kẻ không chung thủy và đôi khi bản thân chưa làm gì lại trở thành chuyện trong nhà chưa rõ, ngoài ngõ đã tường khiến hôn nhân đổ vỡ, con cái bơ vơ, hơn hết là mang tiếng xấu để đời, đi đến đâu cũng bị mọi người chê cười, từ đó cha mẹ ruột cũng khổ tâm.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-chuyen-song-de-bung-thac-mang-di-dau-than-thiet-may-cung-dung-he-rang-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-chuyen-song-de-bung-thac-mang-di-dau-than-thiet-may-cung-dung-he-rang-nua-loi-search/?id=325756

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'