5 dấu hiệu cho thấy thận của bạn đang có vấn đề, cần đi khám ngay kẻo hối không kịp

09/09/2020 07:53

Những biểu dưới đây chứng tỏ thận của bạn hoạt động không được nhịp nhàng, bạn cần đi kiểm tra để có hướng xử lý phù hợp.

Tiểu tiện nhiều lần hoặc khó tiểu

Nếu một ngày tần số đi tiểu tiện của bạn nhiều hơn một cách bất bình thường thì đó có thể là bạn đang gặp rắc rối với thận. Bởi thận chính là bộ phận có nhiệm vụ loại bỏ độc tố và nước thải ra khỏi cơ thể qua đường tiết niệu. Nếu như bộ lọc bị thương tổn sẽ gây nên cảm giác muốn đi tiểu nhiều hơn hoặc ngược lại nếu bạn cảm thấy mình khó đi tiểu, đau đớn khi tiêu thì rất có thể bạn đã mắc bệnh sỏi thận.

Nước tiểu có nhiều bọt sủi lên

Khi bạn đi tiểu và thấy rằng nước tiểu của mình có nhiều bọt như xà phòng thì đó chính là một dấu hiệu bất thường. Nhất là khi bạn xả nước nhiều thì bọt mới trôi đi hết - là dấu hiệu chỉ ra sự hiện diện của protein trong nước tiểu bạn cần phải đi kiểm tra bác sĩ để được điêu trị kịp thời nhé!

Mỏi lưng khó khó ngủ cần đi khám bác sĩ ngay

Xuất hiện bọng mắt quanh mắt

Nếu như bạn thấy cơ thể mình dạo này có biểu hiện hơi phù phần mặ và bọng mắt nhiều hơn khó mở mắt khi ngủ dậy. Thì đây chính là dấu hiệu Protein trong nước tiểu nhiều lên, thận của bạn đang bị thương tổn. Khiến cho cơ thể của bạn trở nên nặng nề hơn bình thường. Đặc biệt là khuôn mặt và bọng mắt của bạn.

Sưng phù tay chân

Khi bạn thấy phần chân tay của mình tự nhiên sưng phù lên, đi giày dép cảm thấy chật hơn bình thường. Thì đó chính là dấu hiệu bạn đang gặp rắc rối với thận. Nguyên nhân có thể là thận của bạn bị rối loạn chức năng thận có thể dẫn đến tích tụ natri trong cơ thể, rồi từ đó gây sưng phù ở tay và chân của bạn. Hãy đi kiểm tra để biết rõ tình hình bệnh tật của mình nhé!

Bạn cảm thấy khó ngủ

Nếu như trong thời gian này bạn cảm thấy mỏi lưng, khó ngủ ngủ trằn trọc không sâu giấc thì có thể bạn đang gặp rắc rối về thận. Lý dó có thể là thận không lọc độc tố khỏi cơ thể đúng cách, có thể làm gián đoạn giấc ngủ khiến bạn mệt mỏi. Dù thế nào khi mất ngủ kéo dài bạn cũng nên đi kiểm tra bác sĩ để hiểu rõ hơn về tình hình của mình.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-dau-hieu-cho-thay-than-cua-ban-dang-co-van-de-can-di-kham-ngay-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-dau-hieu-cho-thay-than-cua-ban-dang-co-van-de-can-di-kham-ngay-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?