5 điều phụ nữ phải kiên quyết từ chối đàn ông

27/05/2016 11:41

Gia đình và bạn bè là một phần cuộc sống của bạn và quan trọng hơn bất cứ người đàn ông nào.

Phụ nữ hay có tâm lí cố gắng làm hài lòng đàn ông để giữ chân họ. Nhưng việc thỏa hiệp với tất cả mọi điều mong muốn của anh ta sẽ giết chết cá tính của bạn. nếu một người đàn ông yêu bạn, anh ấy sẽ không ép buộc bạn như vậy.

Dưới đây là 5 điều phụ nữ tuyệt đối không được  thỏa hiệp với đàn ông:

Chấp nhận tất cả những gì anh ta nói

Anh ấy có quyền ý kiến của mình thì bạn cũng vậy. Bạn không cần phải chấp nhận tất cả mọi thứ người đàn ông đó nói và bắt buộc. Trong thực tế, chỉ khi người đàn ông và phụ nữ kết nối được suy nghĩ, chia sẻ và cảm thông, đứng trên quan điểm của đối phương để suy xét thì mối quan hệ đó mới bền được. Việc bạn răm rắp làm theo mọi lời anh ta nói cũng không phải là cách giữ vữngtình yêu.

Nếu người đàn ông đó không quan tâm tới những gì bạn nói, nghĩa là anh ta không coi trọng bạn và vị trí của bạn cũng chẳng đáng gì. Nếu anh ta tranh luận và bác bỏ tất cả mọi ý kiến của bạn, nó cho thấy anh ta là một người thích kiểm soát chứ không phải yêu thương bạn.

5 dieu phu nu phai kien quyet tu choi dan ong - 1

Anh ấy có quyền ý kiến của mình thì bạn cũng vậy. Bạn không cần phải chấp nhận
tất cả mọi thứ người đàn ông đó nói và bắt buộc. (Ảnh minh họa)

Bạn nên bình đẳng với người đó trong tình yêu. Dù đang yêu hay khi đã là vợ chồng, cả hai cần phải được tôn trọng nhau, không thể phân cao – thấp, ra lệnh hay cung phụng nhau được. Tất nhiên, trong một mối quan hệ, sự hi sinh, nhường nhịn là một điều nên làm nhưng đó không phải là tất cả những gì bạn phải làm. Chỉ cân nhắc khi điều đó thật sự hợp lí chứ không phải mọi lúc đều nghe theo anh ta.

Không gửi hoặc đồng ý cho anh ta chụp những hình ảnh nhạy cảm, riêng tư

Khi đang yêu, các cô gái cần đặc biệt lưu ý với điều này. Ngày nay, chuyện thân mật trước hôn nhân không phải là quá lạ. Nhưng để tránh rắc rối cho mình về sau, phụ nữ tuyệt đối không được nghe lời phỉnh nịnh của đàn ông để rồi gửi cho họ những bức hình khỏa thân hoặc đồng ý để họ lưu lại những thước phim, hình ảnh thân mật của hai người. Nó sẽ là một hiểm họa khôn lường nếu như mối quan hệ của bạn không may không thuận lợi.

Không thay đổi diện mạo vì sự ép buộc của anh ta

Tất nhiên, chúng ta đều muốn mình đẹp lên và đặc biệt là đẹp trong mắt người đàn ông mình yêu. Nhưng câu chuyện đó là cả một vấn đề tế nhị. Một người đàn ông tốt và yêu bạn sẽ thi thoảng đưa ra lời gợi ý vào những lúc bạn hỏi ý kiến của anh ấy rằng: “Anh nghĩ hôm nay em mặc một chiếc váy màu hồng sẽ xinh hơn đó”, hoặc “Em thử để kiểu tóc ngắn xem sao, anh nghĩ  sẽ rất đẹp”…

Những lời tư vấn từ người đàn ông yêu bạn khác hoàn toàn với thái đồ xét nét, khó chịu, thậm chí là “đàn bà” của một gã ích kỉ. Anh ta sẽ tập trung nhìn bạn mọi lúc, anh ta nhìn bạn từ đầu đến đuôi rồi ngán ngẩm, anh ta không ưa cách bạn búi tóc, bộ quần áo bạn mặc, khi đi hẹn hò, bạn chỉ ăn hơi nhiều một chút anh ta sẽ nhắc nhở bạn về cân nặng, từ những tiểu tiết nhỏ như bạn trang điểm, bạn mặc chiếc áo ở nhà… anh ta đều đưa ra bình luận khiếm nhã và chê bai. Tất cả những điều đó cho thấy rằng, anh ta chỉ thích biến bạn thành người mà anh ta muốn. Anh ta không đánh giá cao bạn.

5 dieu phu nu phai kien quyet tu choi dan ong - 2

Bạn nên bình đẳng với người đó trong tình yêu. Dù đang yêu hay khi đã
là vợ chồng, cả hai cần phải được tôn trọng nhau, không thể phân cao – thấp,
ra lệnh hay cung phụng nhau được. (Ảnh minh họa)

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của bạn vì “Anh ấy không thích thế”

Mọi phụ nữ đều có những hi vọng và ước mơ cho tương lai. Đừng bỏ hoặc quên đi ước mơ của bạn chỉ vì bạn yêu một người đàn ông và anh ta không muốn bạn làm như thế. Tình yêu và những giấc mơ của cuộc đời hoàn toàn có thể đồng hành cùng nhau nếu bạn tìm được một người yêu mình thực sự. Người bắt bạn phải từ bỏ giấc mơ của bản thân là người không hề yêu bạn. Nếu thực sự yêu, anh ta phải tôn trọng, động viên và hỗ trợ để bạn hoàn thành ước mơ của mình.

Đừng rời xa gia đình, bạn bè vì một người đàn ông

Gia đình và bạn bè là một phần cuộc sống của bạn và quan trọng hơn bất cứ người đàn ông nào. Người đàn ông yêu bạn phải để những giá trị thiêng liêng này luôn tồn tại trong đời bạn chứ không phải là tách biệt, cô lập bạn ra khỏi gia đình, bạn bè, người thân.

Nếu anh ấy thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ không bao giờ bắt bạn phải đau đớn lựa chọn giữa gia đình, bạn bè và anh ta. Thậm chí, anh ấy còn yêu cả gia đình và bạn bè của bạn. Nếu anh ta yêu bạn, anh ta sẽ cố gắng làm những điều tốt đẹp nhất vì những người mà bạn yêu thương.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020