5 kiểu phụ nữ dù làm vợ hay làm bạn đều rất nguy hiểm, đàn ông cần tỉnh táo tránh xa

17/11/2022 15:25

Đàn ông thường bị cuốn hút phụ nữ trẻ, xinh đẹp, dịu dàng, nữ tính.... Và rồi, không ít đàn ông bị “tàn đời” vì ...chọn nhầm đối tượng.

Phụ nữ thích kiểm soát

“Anh đi đâu đấy? Anh đang ngồi với ai, chụp ảnh em xem nào!”

“Công tác gì mà công tác suốt thế, tuần trước anh vừa đi rồi mà. Có ngủ lại qua đêm không đấy? Đi cùng những ai? Nam hay nữ đấy? Anh cho em nói chuyện với người bên cạnh chút!”

Đây là một trong những thói quen xấu của cánh chị em phụ nữ. Họ cho rằng đã là người yêu hoặc vợ chồng thì anh ta đi đâu, làm gì, mình cũng có quyền được biết, được đưa ra quyết định tương quan.

images (4)

Tuy nhiên, đàn ông không nghĩ như vậy. Phụ nữ có thói quen kiểm soát thực sự khiến đàn ông cảm thấy mệt mỏi. Đầu tiên, họ chỉ kiểm soát những vấn đề thuộc về đôi lứa, sau đó sẽ phát triển thành thói quen kiểm soát cả chuyện cá nhân, chuyện công việc, từ chuyện nhỏ cho tới chuyện lớn. Mà càng căn ke, người ta càng thấy ngột ngạt; càng tra khảo, người ta lại càng muốn giấu giếm.

Đàn ông sinh ra đã gánh trọng trách là người trụ cột của gia đình. Họ phải xây dựng bản lĩnh độc lập, vững vàng và tự tin, lại càng không thích cảm giác trở thành một “vật thể” bị người khác điều khiển trong tay. Không một người đàn ông nào thích việc bị vợ lúc nào cũng kè kè hay luôn kiểm soát mọi hoạt động của mình. Họ cần có thời gian cho gia đình và bạn bè của họ cũng như bạn có thời gian cho người thân và bạn bè của bạn.

images (3)

Bên cạnh đó, khi việc “kiểm soát” còn gây ảnh hưởng tới công việc hay sự nghiệp, chẳng hạn như đang họp với khách hàng mà vợ liên tục gọi điện kiểm tra, hoặc sếp cử đi công tác bàn chuyện hợp đồng nhưng vợ không đồng ý, hình ảnh và và uy thế của người đàn ông trong mắt đồng nghiệp và lãnh đạo đều bị suy giảm ít nhiều. Đây chính là điều tối kỵ của một người phụ nữ, chẳng những không chia sẻ nhọc nhằn mà còn gia tăng gánh nặng cho chồng hơn.

Kiểu người thứ hai: Phụ nữ ích kỷ, trọng vật chất

Trong tình yêu, phụ nữ sợ yêu phải anh chàng đa tình, bắt cá nhiều tay thì đàn ông lại sợ nhất những cô nàng đào mỏ, những cô nàng chỉ yêu vì tiền. Do vậy, đàn ông luôn băn khoăn thắc mắc: Cô ấy yêu mình thật hay yêu tiền của mình? Bạn không khó nhận ra các cô nàng có tính đào mỏ: Nàng khen ngợi chiếc đồng hồ đắt tiền của bạn, hỏi bạn đi xe gì, làm nghề gì, sống ở đâu… nàng luôn dùng đồ đắt tiền, gợi ý rủ bạn đi shopping, luôn hỏi về tài chính và thu nhập của bạn, coi trọng người giàu, khinh bỉ người nghèo, vui khi bạn tặng quà...

download (22)

Kiểu người thứ ba: Phụ nữ lẳng lơ, thích mập mờ

Đi qua cái tuổi bồng bột, đàn ông trưởng thành sẽ trở nên thận trọng và chín chắn đủ để làm cảng tránh gió bình yên cho một gia đình. Do đó, họ cũng theo đuổi sự rõ ràng ở người phụ nữ nhiều hơn là “chơi đùa” với cảm giác mập mờ, “thả thính” bâng quơ.

Nguy hiểm nhất là tuýp người lẳng lơ, dễ dãi chẳng bao giờ có một “mối” duy nhất. Họ thích cảm giác thu hút và bị thu hút bởi nhiều người khác giới xung quanh, từ đó gián tiếp chứng minh sự quyến rũ của mình với phái mạnh.

Khi gặp kiểu phụ nữ có tính cách như vậy, đừng nói là làm người yêu hay làm người chung chăn gối trọn đời, đàn ông khôn ngoan thậm chí còn không muốn kết giao bạn bè, làm ảnh hưởng tới hình ảnh của mình.

Kiểu người thứ tư: Phụ nữ không có phẩm chất, hành xử bất lịch sự

Đừng tưởng chỉ có đàn ông cần hành xử lịch thiệp. Phụ nữ cũng cần nuôi dưỡng vẻ đẹp từ trong cả hình thức lẫn tâm hồn. Cái đẹp hình thức có thể phai tàn cùng thời gian, còn cái đẹp tâm hồn mới khiến người ta ấn tượng và nể phục lâu dài.

Đôi khi, phụ nữ tự tin quá mức sẽ dẫn tới tự kiêu và ngạo mạn, sinh ra những thói quen cư xử có phần bất lịch sự. Các hành vi thiếu tôn trọng, thô tục hay xấc láo không phải sự thể hiện của “cá tính” mà chỉ làm hỏng danh tiếng của một người nhanh hơn mà thôi.

Bất kể phụ nữ hay đàn ông, việc phá vỡ quy tắc ứng xử cơ bản và ngạo mạn trong giao tiếp với những người khác đều biến họ trở thành một người không đáng để kết giao hay hợp tác thân thiết. Chính việc đối nhân xử thế thiếu khôn ngoan này sẽ làm ảnh hưởng tới sự đánh giá về phẩm chất và con người của họ trong mắt mọi người xung quanh.

Dù người phụ nữ đó có xinh đẹp, giỏi giang đến mấy, đàn ông xung quanh cũng sẽ lắc đầu chào thua khi chứng kiến lời ăn tiếng nói bất lịch sự của họ mỗi ngày. Người thành công càng khó lòng kết giao thân thiết với tuýp phụ nữ như vậy vì lo ngại bị tác động bởi ảnh hưởng tiêu cực.

Dễ thay đổi

Đây là nhưng cô nàng chuyên gia trong việc chinh phục đàn ông. Nàng khéo léo, lại dễ chiều nên việc chiếm lĩnh trái tim đàn ông là chuyện nhỏ. Tuy nhiên, với bản tính luôn thay lòng đổi dạ, nàng dễ dàng nói lời chia tay bạn để theo đuổi một đối tác khác. Mục đích duy nhất của phụ nữ dạng này là “chinh phục chỉ để chinh phục” nên người đàn ông nào nằm trong “tầm ngắm” của họ sẽ là “nạn nhân” thay vì cứ lầm tưởng mình là “may mắn”.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/5-kieu-phu-nu-du-lam-vo-hay-lam-ban-deu-rat-nguy-hiem-dan-ong-c.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/5-kieu-phu-nu-du-lam-vo-hay-lam-ban-deu-rat-nguy-hiem-dan-ong-can-tinh-tao-tranh-xa.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu