5 nghề cho phép bạn "thích gì mặc nấy"

31/10/2012 21:14

Thiết kế thời trang, nhiếp ảnh gia, nhân viên ở đài phát thanh... không yêu cầu bạn phải "chuẩn quy" cho trang phục, thậm chí có thể phá cách.

Với nhiều người, việc mặc đồng phục hay những bộ trang phục phù hợp với nơi làm việc mỗi ngày sẽ đem đến cho họ sự may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích mua sắm những trang phục hợp chỉ dành cho công việc.

Họ cho rằng, thời trang là một cách thể hiện bản thân và luôn nhìn về phía trước để tạo ra những trang phục theo sở thích mà không muốn bị hạn chế bởi cách ăn mặc cứng nhắc trong môi trường văn phòng, công sở.  

Nếu bạn thuộc tuýp người thích ăn mặc theo sở thích, muốn tự do khoác lên mình những bộ cánh hợp thời trang, đem lại sự thoải mái có thể tham khảo các nghề sau (kèm theo mức lương - tại Mỹ).

- Thiết kế thời trang

Nếu bạn yêu thích thời trang, muốn toàn quyền kiểm soát tủ quần áo của mình, tại sao lại không trở thành một nhà thiết kế thời trang và sáng tạo những mẫu quần áo cho riêng bạn? 

Thiết kế thời trang là một nghề cho bạn được thoải mái lựa chọn trang phục cho bản thân - (Ảnh minh họa).

Thực tế, thiết kế thời trang là một ngành công nghiệp cạnh tranh khốc liệt, vì vậy nếu đó là niềm đam mê của bạn, hãy chuẩn bị cho mình các kỹ năng cơ bản bằng cách học hỏi để có được bằng cấp đào tạo trong thiết kế thời trang. Bạn cũng nên có các lớp học kinh doanh và tiếp thị để biết làm cách bán chúng.

Mức lương trung bình: 73.930 USD/năm.

Nhiếp ảnh gia

Trong khi một số nhiếp ảnh gia thương mại và tin tức có thể làm việc cho các tổ chức có quy định ăn mặc đặc biệt, nhiều nhiếp ảnh gia làm việc cho một studio nhỏ hơn hoặc sở hữu kinh doanh riêng lại thích tự do trong việc lựa chọn trang phục.

Khi nhiếp ảnh gia thường xuyên đến các địa điểm ngoại vi để chụp hình và di chuyển khắp mọi nơi để có được những bức ảnh đẹp, những trang phục tự do, thoải mái là lựa chọn tối ưu của họ. Hơn nữa, đây là một lĩnh vực đầy sáng tạo nên luôn có chỗ cho các trang phục độc đáo trong tủ quần áo.

Mức lương trung bình: 36.580 USD/năm.

- Phát thanh viên đài phát thanh

Là một phát thanh viên, giọng nói là biểu hiện bề ngoài của bạn trước công chúng. Bạn không xuất hiện trực tiếp trước công chúng nên ngoại hình ít quan trọng, do đó, nếu bạn làm việc trong nghề này, bạn có thể ăn mặc một cách thoải mái.

Cũng có lúc, bạn cần đến trang phục mang tính quy phạm khi xuất hiện hình ảnh trước công chúng trong các chương trình phát sóng từ xa. Nhưng ngay cả trong những tình huống đó, bạn cũng rất ít khi phải mặc một bộ đồ quá cứng nhắc.

Mức lương trung bình: 40.510 USD/năm.

- Kỹ sư phần mềm

Theo số liệu gần đây, danh sách công việc cho các kỹ sư phần mềm đã tăng 74%. Do nhu cầu cao đối với những người lao động trong lĩnh vực này, các công ty phải cạnh tranh rất lớn để thu hút được nhân tài. Một cách để thu hút người tìm việc là cung cấp những lợi ích tuyệt vời, bao gồm cả nhu cầu ăn mặc theo sở thích trong công việc. Những kỹ sư phần mềm ngồi hàng giờ liên tục để phát triển các ứng dụng cho máy tính và các thiết bị khác, nên chọn trang phục thoải mái là yếu tố quan trọng để hoàn thành nhiệm vụ.

Mức lương trung bình: 96.620 USD/năm.

- Nhà văn tự do

Theo thống kê, có đến 68% các nhà văn làm việc tự do. Điều này cho phép họ quyền trong sự lựa chọn trang phục. Những nhà văn làm việc từ nhà được thoải mái chọn bộ đồ ngủ hoặc bộ đồ mặc nhà mà không phải băn khoăn về những trang phục chỉnh tề. Khi chuyển nhượng hoặc thực hiện một cuộc phỏng vấn, nhà văn có thể ăn mặc những bộ đồ để phù hợp với môi trường hay văn hóa trong công việc nhưng cũng không yêu cầu cứng nhắc.

Mức lương trung bình: 68.060 USD/năm.

Infonet/MSNCareer