5 nghề nghiệp dễ khiến phụ nữ lận đận hôn nhân, tình duyên

22/12/2021 17:14

Mặc dù đều có tiếng nhưng lại là những nghề nghiệp dễ khiến phụ nữ lận đận hôn nhân bởi tính chất đặc thù của công việc.

Phóng viên

Đây là công việc điển hình khiến phụ nữ lận đận hôn nhân. Bởi đa phần đàn ông đều cho rằng phụ nữ làm phóng viên là công việc nguy hiểm, thường xuyên phải đi ra ngoài. Đêm có thể đi quay, đi làm sự kiện, ngày cũng có thể đi, thậm chí là đi dài ngày, dài hạn.

Hơn nữa những người làm nghề báo thường được coi là người có hiểu biết, cái gì họ cũng biết, cũng tìm hiểu. Thế nên việc gần gũi là khó và người chồng luôn có cảm giác tự ti khi vợ lúc nào cũng giỏi đoán biết suy nghĩ của mình.

Luật sư

Những người làm nghề luật sự rất giỏi tranh cãi và tính toán. Trong đầu người vợ lúc nào đầy những luật lệ và bất chấp lúc nào cũng có thể cãi lý với chồng.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Tiếp viên hàng không

Nghề tiếp viên hàng không tuy có thu nhập cao nhưng lại xa nhà triền miên, công việc lại vất vả. Khi có vợ làm nghề tiếp viên thì chồng phải chấp nhận việc vợ thường xuyên vắng nhà. Thậm chí đôi lúc kế hoạch sinh con của cả hai cũng phải lùi lại.

Người làm ngành giải trí

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Những người phụ nữ làm nghề này thường có các mối quan hệ phúc tạp. Dù đã kết hôn thì người đàn ông cũng phải chấp nhận những mối quan hệ phức tạp đó, vì đó là quan hệ làm ăn, công việc.

Kiểm toán

Thường xuyên làm thêm giờ là tính chất của công việc kiểm toán. Ngày ngày gắn bó với con số, nếu cần phải giải quyết thì nhất định phải xong. Người phụ nữ làm công việc này thường rất căng thẳng đầu óc và tập trung cao độ, không cẩn thận có thể dẫn đến sai sót.

Vì thế, việc làm thêm giờ, cố cho xong là chuyện không tránh khỏi. Bởi vậy, làm chồng của những bà vợ này sẽ thường xuyên phải chờ đợi vợ. Lâu dần, đàn ông sẽ cảm thấy thiệt thòi, buồn chán...

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-nghe-nghiep-de-khien-phu-nu-lan-dan-hon-nhan-tinh-duyen-search/?id=310.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-nghe-nghiep-de-khien-phu-nu-lan-dan-hon-nhan-tinh-duyen-search/?id=310096

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'