5 sai lầm kinh điển khi chăm con nhiều mẹ mắc phải: Nguy hiểm nhất là điều thứ 4

05/07/2019 12:39

Những thói quen trong chăm sóc trẻ nhỏ dưới đây sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của con bạn.

Không cho con ăn đủ sữa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ, nhưng nếu mẹ ít sữa thì vẫn cần bổ sung thêm sữa công thức để đảm bảo đủ nguồn dưỡng chất tốt nhất cho bé yêu. Nhưng có nhiều mẹ lo lắng sữa mẹ sẽ gây dậy thì sớm cho con nên hoàn toàn từ chối việc cho con uống sữa ngoài. Tuy nhiên khi trẻ đói bị đói sẽ gây mất nước và có thể dẫn đến tử vong vô.

Cho con ăn quá nhiều

Nhiều bà mẹ thường ép con ăn quá nhiều so với nhu cầu của bé, điều này tưởng như tốt cho trẻ. Nhưng thực chất lại hoàn toàn ngược lại, khi trẻ ăn quá nhiều sẽ dẫn tới khó tiêu hóa, đầy bụng bé sẽ cảm thấy khó chịu, nôn chớ, thậm chí trong một số trường hợp nguy hiểm còn dễ bị ngạt thở vì ăn quá nó.

Vì vậy, cha mẹ đừng bắt ép nếu con không muốn ăn. Nếu các mẹ cứ lo con mình ăn chưa đủ no, tốt nhất hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nhi khoa và rất có thể là bản thân đã sai.

Không cho trẻ ăn quá no

Không cho trẻ ăn quá no

Quấn trẻ quá nhiều lớp

Nhiều bậc cha mẹ thường có thói quen quấn trẻ quá nhiều lớp có thể làm tăng nguy cơ tử vong đột ngột ở trẻ sơ sinh vì nhiệt độ tăng cao, bởi khi trẻ bị cuốn chặt thân nhiệt của trẻ sẽ tăng cao hơn. Nó thật sự rất nguy hiểm và nó làm tăng nguy đột tử ở trẻ sơ sinh.

Theo các chuyên gia nhi khoa khuyên nên duy trì nhiệt độ thoải mái trong khoảng từ 18 đến 20 độ C.

Rung lắc trẻ

Khi trẻ nhỏ quấy khóc, cha mẹ thường có thói quen ru con bằng cách đu đưa rung lắc điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi khi đung đưa con rất nhanh và mạnh sẽ ảnh hưởng tới não bộ của trẻ.

Các bậc cha mẹ hãy nhớ rằng não bộ và phần cổ của trẻ sơ sinh rất yếu, nếu bố mẹ rung lắc quá mạnh có thể gây thương tổn cho trẻ, thậm chí là tàn tật và tử vong suốt đời.

Vắt sữa vào bình cho con bú

Thói quen này tuy không gây nguy hiểm cho trẻ nhưng lại làm bé dễ quen và thành nghiện bình ti hơn là bầu sữa của mẹ.

Khi trẻ không bú mẹ thì bầu sữa của mẹ không được kích thích thường xuyên khiến lượng sữa sẽ giảm sút.

 
Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!