5 thói quen bạn phải dừng ngay hôm nay, nếu không muốn bản thân phải hối hận khi về già

03/07/2022 12:50

Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều câu hỏi, mà câu trả lời của bạn có thể phản ánh lên phần nào tình trạng cuộc sống của bản thân.

Đừng lấy đi thời gian ngủ của chính mình

Bạn dành bao nhiêu tiếng để ngủ mỗi đêm? Thời gian ngủ hợp lý nhất trong ngày là 8 tiếng, nhưng nhiều người lại không chú ý sức khỏe của mình, lúc nào thức khuya quá mức. Điều gì sẽ xảy ra khi thức dậy? Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn cả trước khi đi ngủ. Bạn chỉ định ngủ trong vài tiếng, nhưng cho dù đã sẵn sàng hay chưa, bạn vẫn không có đủ thời gian để bắt đầu một ngày mới. Vậy tại sao nhiều người phải vật lộn với thói quen xấu này? Chúng ta thường khó để nhận thấy tác động trực tiếp của một giấc ngủ ngon.

Giấc ngủ là phần thiết yếu trong cuộc sống này, thế nên hãy bỏ thói quen xấu để tu dưỡng cho bản thân ngủ điều độ. Để bộ não có được trạng thái nghỉ ngơi đầy đủ thì ngủ đủ 8 tiếng là một yếu tố quan trọng. Hãy cho bộ não của bạn có thời gian “dừng hoạt động” cần thiết để đạt được trạng thái nghỉ ngơi tốt nhất.

Dừng những lời nói dối có thiện chí

Bạn có phải là người trung thực? Nhiều người nói dối nhưng lại không hề hay biết bản thân đang nói dối. Những lời nói dối kiểu này người ta gọi là nói dối thiện chí để nhằm bảo vệ bản thân. Giống như bụi trên quạt trần, bạn có thể không nhìn thấy bụi và thậm chí không nhận thức được sự tồn tại của chúng, nhưng điều đó không ngăn được việc chiếc quạt phát tán bụi khắp phòng.

Nếu bạn mắc sai lầm, tốt nhất bạn có thể là tự gánh chịu trách nhiệm của mình thay vì nói dối.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đừng suốt ngày lo lắng về những khuyết điểm vô hình của bản thân

Khi soi gương, có một số người sẽ tập trung vào việc mình đẹp thế nào. Nhưng cũng có người khác lại xăm soi chỗ chưa đẹp của bản thân. Bạn sẽ thấy những điều kỳ quặc nhỏ này rất rõ ràng, nhưng có điều này bạn nên biết. Bạn là người duy nhất có thể nhìn thấy chúng. Không ai ngoài bạn nhận thấy những khiếm khuyết nhỏ đó.

Đừng nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại, máy tính mọi lúc mọi nơi

Mỗi ngày bạn dành bao nhiêu thời gian cho điện thoại máy tính? Làm việc trên máy tính. Nhắn tin, chơi trò chơi điện tử và lướt mạng xã hội. Những thói quen này cảm giác rất tự nhiên vì các thiết bị kỹ thuật số có một sự thu hút kỳ lạ và mắt bạn như bị dính chặt vào đó. Bạn không muốn rời mắt khỏi màn hình dù chỉ một giây. Nhưng thói quen này sẽ ảnh hưởng đến mắt, não và cuộc sống của bạn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Thứ nhất sẽ ảnh hưởng đến thị lực của bản thân. Mặt khác thói quen làm việc trên máy tính. Nhắn tin, chơi trò chơi điện tử và lướt mạng xã hội. Những thói quen này cảm giác rất tự nhiên vì các thiết bị kỹ thuật số có một sự thu hút kỳ lạ và mắt bạn như bị dính chặt vào đó. Bạn không muốn rời mắt khỏi màn hình dù chỉ một giây. Nhưng thói quen này sẽ ảnh hưởng đến mắt, não và cuộc sống của bạn.

Tài chính chưa vững, hãy ngừng tiêu tiền một cách xa hoa

Một trong những lời nói dối có ảnh hưởng đến con người hiện đại ngày nay chính là nếu không học cách tiêu tiền bạn sẽ không thể kiếm tiền. Liệu bạn có đang chi tiền nhiều hơn số tiền bản thân mình kiếm được?

Đã đến lúc bạn phải ngừng việc chi tiêu số tiền mà bạn kiếm được. Thay vì quẹt thẻ tín dụng, hãy đặt hạn mức để kiểm soát chi tiêu hàng tuần của mình. Dành thời gian cân đối tài chính, và tìm đến những hoạt động miễn phí.

Saigonthethao.thethaovanhoa.vn

Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/5-thoi-quen-ban-phai-dung-ngay-hom-nay-neu-khong.. Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/5-thoi-quen-ban-phai-dung-ngay-hom-nay-neu-khong-muon-ban-than-phai-hoi-han-khi-ve-gia.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu