5 thói quen buổi sáng ''giết chết'' cơ thể nhanh hơn mắc ung thư, điều số 2 nhiều người mắc phải

19/09/2019 09:20

Một số thói quen mà nhiều người thường làm vào buổi sáng cứ tưởng là vô hại nhưng lại đang âm thầm "giết chết" cơ thể của bạn.

Lập tức rời khỏi giường sau khi ngủ dậy

thông thường, cơ thể cần một quá trình để thích ứng từ trạng thái trì hoãn hoạt động khi ngủ chuyển sang sẵn sàng vận động khi thức dậy.

Khi mới ngủ dậy, lưu lượng máu lúc đó còn khá chậm, khi bạn thay đổi trạng thái/tư thế quá nhanh sẽ khiến cho việc vận chuyển oxy đến não không kịp từ đó dễ khiến chúng ta dễ chóng mặt, hoa mắt.

Kiểm tra điện thoại

Thói quen cầm ngay điện thoại để check mail, mạng xã hội rất phổ biến. Thói quen này khiến cơ thể căng thẳng khi vừa mới ngủ dậy và có thể ảnh hưởng đến tâm trạng cả ngày.

Bạn nên thư giãn, tập vài động tác căng duỗi chân tay và hít thở chút không khí trong lành thay vì ngay lập tức bắt cơ thể phải cuốn theo những thiết bị công nghệ.

thoi-quen-xau-buoi-sang-01

Tập thể dục sai cách

Tập thể dục buổi sáng là cách tốt để bạn bắt đầu ngày mới. Tuy nhiên vào mùa đông nếu chúng ta tập thể dục quá sớm không khí lạnh sẽ khiến chúng ta mắc các bệnh về đường hô hấp cũng như có nguy cơ đột quỵ cao hơn.

Nếu thời tiết quá lạnh chúng ta nên tập những bài thể dục đơn giản tại nhà hoặc tập thể dục khi mặt trời đã lên và không khí trở nên ấm áp hơn.

Bỏ qua bữa sáng

Sau một đêm dài say giấc, cơ thể cần năng lượng để hoạt động. Bỏ bữa sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, dễ mắc bệnh dạ dày, béo phì. Đây là sai lầm phổ biến mà rất nhiều người mắc phải.

thoi-quen-xau-buoi-sang-02

Bữa sáng là bữa ăn nên đầu tư nhất trong ngày. Sau khi ngủ dậy, có thể uống ngay cốc nước ấm để làm sạch ruột, sau đó mới ăn sáng. Theo Đông y, dạ dày thích hợp tiêu hóa các thức ăn ấm nóng để hồi phục sức lực, giúp khỏe khoắn cả ngày dài. Do đó, bữa sáng bạn nên chọn những món ăn ấm nóng, dễ nuốt.

Gội đầu

Bạn nên hạn chế gội đầu vào buổi sáng, đặc biệt vào mùa đông, sau khi thức dậy. Thói quen này có thể khiến đau đầu hay các cơ đau mỏi. Nguyên nhân là buổi sáng cơ thể yếu hơn bình thường, đầu ẩm ướt có thể khiến bạn cảm lạnh. Thanh niên nên gội đầu vào buổi tối nhưng đừng quá gần giờ đi ngủ. Người lớn tuổi nên gội đầu vào ban trưa.

 
Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny