5 thói quen sau 9 giờ tối tàn phá dạ dày và não bộ của bạn, nhất là điều thứ 2 nhiều người mắc

04/09/2019 10:45

Những thói quen dưới đây tàn phá cơ thể bạn, ảnh hưởng tới giấc ngủ khiến bạn mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Ăn khuya

Sau 9 giờ tối nếu bạn ăn sẽ khiến cho dạ dày thoải mái mới đảm bảo giấc ngủ ngon. Theo các chuyên gia khuyến cáo 2 tiếng trước khi đi ngủ tốt nhất không nên ăn bất cứ thứ gì để không gây tăng tiết axit dạ dày sẽ mang lại nhiều gánh nặng cho dạ dày.

Trong trường hợp bạn cảm thấy rất đói trước khi đi ngủ, bạn có thể ăn một chế độ ăn nhẹ như một miếng bánh mì nguyên chất để giấc ngủ nhẹ nhàng hơn không có cảm giác đầy bụng khó tiêu.

Chơi điện thoại di động

Rất nhiều người sẽ sử dụng thời gian buổi tối để nằm trên giường chơi game, hoặc xem phim bằng diện thoại khiến cho cơ thể không được thư giãn mà còn mệt mỏi hơn.

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Preventation của Mỹ cho thấy, miễn là mọi người sử dụng điện thoại thông minh 20 phút sau 9 giờ tối sẽ tăng sự mệt mỏi lên đáng kể và thậm chí ảnh hưởng đến sự tập trung công việc vào hôm sau. Vậy nên, bạn nên tránh nhìn vào điện thoại sau 9 giờ tối và dành thời gian để trò chuyện cùng người thân của mình.

Không ăn quá khuya

Không ăn quá khuya

 Uống nhiều nước

Trung bình một ngày bạn nên uống từ 1,5- 2 lít nước là tốt nhất, nhưng bạn không nên uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ. Bởi điều này sẽ khiến phải thức dậy vào ban đêm, nửa đêm dậy đi vệ sinh sẽ cản trở giấc ngủ của bạn. Trong trường hợp khát có thể uống nước với lượng nhỏ. Nếu bạn muốn uống sữa tốt nhất uống trước khi đi ngủ 1 tiếng, đặc biệt không uống các thực phẩm có chứa caffein và rượu sau 9 giờ tối sẽ làm ảnh hưởng giấc ngủ trầm trọng.

Nghĩ quá nhiều việc

Trong cuộc sống có rất nhiều việc khiến bạn phải suy nghĩ, nhưng trước khi đi ngủ bạn đừng để thói quen này ảnh hưởng tới bộ não của mình làm cản trở giấc ngủ của bạn. Vì vậy, sau 9 giờ tối bạn nên từ bỏ công việc không suy nghĩ nhiều tới nó và không suy nghĩ tới những việc khiến bạn cảm thấy đau đầu để giấc ngủ của bạn ngon giấc hơn giúp tinh thần minh mẫn cho ngày mới làm việc hiệu quả hơn.

Không chơi điện thoại sau 9 giờ tối

Không chơi điện thoại sau 9 giờ tối

Tập thể dục quá nặng

Theo các chuyên gia mỗi chúng ta nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn đừng tập thể dục sau 9 giờ tối. Bởi nếu bạn hoạt động thể chất nhiều trước khi ngủ khiến cho não bộ sẽ ở trạng thái phấn khích. Mặc dù cảm thấy dễ ngủ nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”