5 thói quen sử dụng điện thoại tưởng vô hại nhưng lại phá hủy sức khỏe khủng khiếp

05/04/2020 08:17

Những thói quen sử dụng điện thoại của người trẻ đang âm thầm phá hủy sức khỏe mà nhiều người không hề biết.

1. Ngủ cùng điện thoại

Điện thoại di động được coi là một phát minh vĩ đại. Nó giúp rút ngắn khoảng cách giữa người với người, là phương tiện giao tiếp, hỗ trợ công việc và giải trí.

Một chiếc điện thoại bản chất là máy phát và thu điện từ. Nó sẽ phát ra sóng vô tuyến trong quá trình hoạt động. Mặc dù chưa được chứng minh được mức độ ảnh hưởng cụ thể nhưng chúng ta đều tin rằng sóng vô tuyến có thể tác động đến não khi tiếp xúc trong nhiều giờ.

Trong khi ngủ, nếu bạn không thể tắt hoàn toàn điện thoại hoặc đặt nó ở một phòng khác, hãy chuyển sang chế độ máy bay.

2. Tiếp xúc với ánh sáng xanh quá lâu

Ánh sang xanh từ màn hình điện thoại được chứng minh là có thể ức chế melatonin - một loại hormone điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. Do đó, bạn không nên để điện thoại gần trong khi ngủ.

Ánh sáng xanh cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng đau đầu và ảnh hưởng đến vấn đề thị lực.

dung-dien-thoai-01

3. Sử dụng điện thoại khi tín hiệu thấp

Khi tín hiệu điện thoại yếu, có nghĩa là điện thoại của bạn phát ra tín hiệu mạnh hơn dưới dạng máy phát. Nhiều năng lượng phát ra từ điện thoại sẽ gây hại nhiều hơn cho sức khỏe.

4. Để điện thoại tiếp xúc với da

Một số nghiên cứu hiện nay đang tập trung vào mối liên hệ giữa điện thoại di động và khả năng mắc ung thư.

Nghiên cứu cho thấy, tín hiệu truyền của chúng khoảng 900 MHz, khiến điện thoại bị nóng.

Da sẽ hấp thụ nhiệt dễ hơn khi bạn giữ điện thoại gần cơ thể. Dù chưa có nghiên cứu nào chứng minh được sự tấn công của bức xạ tần số vô tuyến từ điện thoại di động đối với cơ thể con người nhưng việc giữ khoảng cách an toàn đối với thiết bị này là điều cần thiết.

5. Giữ tư thế sai khi nhìn màn hình

Có thể bạn không biết, sử dụng điện thoại di động sẽ gây ra chấn thương ngón tay cái như viêm bao gân.

Không những thế, người dùng điện thoại có thể mắc một tình trạng gọi là "những chiếc cổ có bệnh do sử dụng điện thoại". Nguyên nhân là do bạn cúi đầu về phía trước để nhìn vào màn hình tạo nên sử căng thẳng cho cột sống cổ. Khi cúi đầu như vậy, trọng lượng mà cổ phải chịu tăng gấp 5 lần trọng lượng thực tết. Điều này gây ra hiện tượng đau cổ do sai tư thế.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-thoi-quen-su-dung-dien-thoai-tuong-vo-hai-nhung-lai-pha-huy-suc-khoe-k.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-thoi-quen-su-dung-dien-thoai-tuong-vo-hai-nhung-lai-pha-huy-suc-khoe-khung-khiep-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương