5 thói quen xấu của nam giới chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt bệnh ung thư, đáng tiếc chẳng ai chú ý tới điều này

22/05/2022 11:28

Ung thư dù xảy ra ở nam giới hay nữ giới thì nó cũng là căn bệnh đáng lo và cần được tìm cách điều trị ngay.

1. Uống nhiều rượu bia => Ung thư gan

Nam giới thường hay nhậu nhẹt và rượu bia là thứ không thể thiếu trong những cuộc vui. Tuy nhiên, thỉnh thoảng uống một ít rượu bia thì không sao chứ nếu uống liên tục trong thời gian dài thì điều này có thể gây hại cho cơ thể. Bởi trong rượu bia có chứa nhiều cồn và chất kích thích nên sẽ càng làm tăng gánh nặng cho gan khi xâm nhập vào cơ thể. Nếu gan không kịp đào thải ra ngoài, cồn sẽ lắng đọng lại và từ đó hình thành nên khối u ở tế bào gan.

5 thói quen xấu của nam giới chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt bệnh ung thư, đáng tiếc chẳng ai chú ý tới điều này - Ảnh 1.

2. Ăn uống không khoa học => Ung thư dạ dày

Do công việc hàng ngày quá bận rộn nên một số người không thể sắp xếp bữa ăn trong ngày hợp lý. Thậm chí, nhiều người còn có thói quen bỏ bữa sáng chỉ để ngủ nướng, từ đó dẫn đến tình trạng tổn thương đường tiêu hóa, gây viêm dạ dày mãn tính. Ngoài ra, việc nhậu nhẹt trong thời gian dài, ăn uống vô độ, ăn vặt thường xuyên cũng có thể làm tăng nguy cơ hình thành bệnh ung thư dạ dày.

5 thói quen xấu của nam giới chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt bệnh ung thư, đáng tiếc chẳng ai chú ý tới điều này - Ảnh 2.

3. Hút thuốc lá thường xuyên => Ung thư phổi

Ai cũng biết "hút thuốc lá có hại cho sức khỏe" nhưng không phải ai cũng có thể cưỡng lại sức cám dỗ của thuốc lá. Trong điếu thuốc lá có chứa hàng trăm chất độc hại, nicotin là một trong những chất gây ung thư mạnh nhất. Thế nên, việc nghiện thuốc lá còn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Do đó, hãy bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt để bảo vệ cho sức khỏe phổi của bạn.

5 thói quen xấu của nam giới chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt bệnh ung thư, đáng tiếc chẳng ai chú ý tới điều này - Ảnh 3.

4. Xông hơi => Ung thư tuyến tiền liệt

Nhiều chàng trai ngày nay hay lựa chọn giải pháp xông hơi để giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, việc tuyến tiền liệt ở trong môi trường có nhiệt độ cao lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng làm việc của thận. Chính điều này là nguyên nhân gây ra các bệnh về thận, làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, bệnh thận...

5. Ăn kiêng quá mức, lười vận động => Ung thư ruột kết

Thực tế cho thấy, có nhiều anh chàng tăng cân rất nhanh sau khi kết hôn. Nguyên nhân là do họ được vợ tẩm bổ kỹ, lười vận động nên thức ăn dư thừa không được dạ dày và ruột tiêu hóa. Việc thức ăn càng tích tụ lâu trong dạ dày như vậy sẽ càng làm tăng gánh nặng cho dạ dày, theo thời gian sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư ruột kết.

5 thói quen xấu của nam giới chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt bệnh ung thư, đáng tiếc chẳng ai chú ý tới điều này - Ảnh 4.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/5-thoi-quen-xau-cua-nam-gioi-chinh-la-nguyen-nhan-gay-ra-hang-loat-benh-ung-thu-da.. Nguồn: https://toquoc.vn/5-thoi-quen-xau-cua-nam-gioi-chinh-la-nguyen-nhan-gay-ra-hang-loat-benh-ung-thu-dang-tiec-chang-ai-chu-y-toi-dieu-nay-220222258260455.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?