5 thực phẩm bổ não cho mẹ bầu, giúp thai nhi sinh ra có chỉ số IQ cao vút

02/09/2020 18:17

Những thực phẩm dưới đây giúp bổ sung dưỡng chất tốt cho não bộ của mẹ bầu và thai nhi.

Quả óc chó

Trong dưỡng chất của quả óc chó rất tốt cho cả trái tim và não của bạn, tất cả các loại hạt nói chung đều là nguồn chất béo tốt rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt trong thành phần của quả óc chó đặc biệt có nhiều axit alpha-linolenic, đây chính là một loại axit béo omega-3 nổi tiếng giúp mẹ bầu tăng cường khả năng ghi nhớ.

Quả việt quất

Trong thành phần dưỡng chất của quả việt quất chứa rất nhiều chất chống oxy hóa vô cùng hiệu quả. Theo một nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng quả việt quất mỗi tuần có thể hỗ trợ trí nhớ của mẹ bầu và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ trong quá trình mang thai vô cùng hiệu quả.

Quả việt quất tốt cho mẹ bầu

Quả việt quất tốt cho mẹ bầu

Cà chua

Trong thành phần của cá chua chứa khá nhiều vitamin, và nhiều thành phần tốt cho não của mẹ bầu, các chất dinh dưỡng hòa tan chất béo trong cà chua có chức năng giúp bảo vệ não của mẹ và thai nhi vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, trong cà chua còn có chất carotenoids, chất dinh dưỡng này là chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp trung hòa các gốc tự do rất tốt mẹ và bé.

Bông cải xanh

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy rằng việc tiêu thụ rau xanh đậm thường xuyên có thể giúp làm chậm sự suy giảm nhận thức. Chính vì vậy, mẹ bầu có thể là do các loại rau này rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho não như vitamin A, K, folate, lutein và chất xơ tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Cà chua tốt cho trí nhớ mẹ bầu

Cà chua tốt cho trí nhớ mẹ bầu

Cá hồi

Trong các loại cá béo như cá hồi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm nhờ vào hàm lượng chất béo tốt cho cơ thể giúp mẹ bầu tăng cường sự lưu thông của máu não. Ngoài ra, cá hồi là một nguồn axit béo omega-3 dồi dào, giúp làm giảm nồng độ beta-amyloid trong máu vô cùng tốt. Bên cạnh đó, chất Beta-amyloid là protein hình thành các khối nguy hiểm trong não của bạn dẫn đến bệnh Alzheimer vô cùng hiệu quả.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-thuc-pham-bo-nao-cho-me-bau-giup-thai-nhi-sinh-ra-co-chi-so-iq-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-thuc-pham-bo-nao-cho-me-bau-giup-thai-nhi-sinh-ra-co-chi-so-iq-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài