5 thực phẩm màu trắng cực kỳ tốt cho sức khỏe, nhất là loại thứ 2
Những thực phẩm màu trắng dưới đây vừa giúp chống lại quá trình lão hóa vừa giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật cho con người.
5 loại thực phẩm màu trắng dưới đây chứa nhiều vitamin A,E, K... tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời, chúng còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp con người giảm cân, phòng ngừa bệnh tật đẹp da giữ dáng.
Củ cải trắng
Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết loại thực phẩm chúng ta thường hay bỏ qua trong bữa ăn hàng ngày lại chứa nhiều dinh dưỡng tốt đến như vậy. Điển hình là củ cải rất giàu canxi, phốt pho, kali, natri và mangan. Thêm nữa, củ cải còn chứa nhiều chất xơ và ít calories nên sẽ không gây tăng cân dù bạn có lỡ ăn quá nhiều.
Súp lơ trắng
Loại thực phẩm này vốn được trồng quanh năm nên cũng không khó để bạn bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày. Súp lơ được biết đến là loại thực phẩm chứa các hợp chất lưu huỳnh giúp ngăn ngừa nguy cơ gây ung thư, tăng cường mô xương, đồng thời còn giúp duy trì các mạch máu khoẻ mạnh.
Tỏi
Trong tỏi có chứa nhiều các chất chống oxy hoá nên giúp phòng ngừa bệnh cảm lạnh và cảm cúm thông thường. Ngoài ra, tỏi còn chứa một hàm lượng hợp chất lưu huỳnh allicin tương đối cao nên giúp cải thiện hệ thống miễn dịch làm việc tốt hơn. Không những thế, loại thực phẩm màu trắng này còn giúp cân bằng huyết áp về mức ổn định, ngăn ngừa nguy cơ mất trí nhớ, hỗ trợ sự phát triển của xương và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Tỏi tây trắng
Ngoài loại tỏi thông thường được sử dụng hàng ngày trong bếp của mỗi gia đình thì tỏi tây trắng cũng là một loại thực phẩm vừa ngon, vừa dễ sử dụng trong việc chế biến món ăn. Tỏi tây trắng có chứa một lượng đáng kể các vitamin A, K, magie, riboflavin, axit folic, niacin và thiamine. Thêm nữa, loại thực phẩm này thường được sử dụng trong các món súp hay salad để cân bằng hương vị và hương thơm đưa đẩy giữa các món ăn trên bàn.
Hành tây
Trong hành tây có chứa nhiều hoá chất chống viêm (quercetin) nên giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư cao, đồng thời còn cải thiện tình trạng viêm khớp, nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và thúc đẩy cơ thể bạn có một hệ thống miễn dịch tốt hơn. Do đó, bạn nên đưa loại thực phẩm này vào trong bữa cơm hàng ngày như kết hợp cùng món salad hay xào cùng thịt bò để thu được lợi ích sức khoẻ tối đa.
Xem thêm
- Chứng bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao: Cần đến viện ngay nếu gặp những điều này
- Thêm 1 thứ này vào cà phê sẽ tăng gấp đôi tác dụng chống viêm: Còn đem lại sự khác biệt lớn cho tuổi thọ
- 11 dấu hiệu cảnh báo bệnh lý tuyến giáp, đi khám ngay khi thấy chúng xuất hiện
- 5 loại thực phẩm nên và tuyệt đối không nên nấu bằng nồi chiên không dầu, các mẹ cần lưu ý
Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/5-thuc-pham-mau-trang-cuc-ky-tot-cho-suc-khoe-nhat-la-loai-thu-..
Tin Sao
- Tấn Beo hiếm hoi xuất hiện sau đột quỵ, đàn em tiết lộ lí do danh hài bị bệnh một năm nhưng không ai hay
- Triệu Lệ Dĩnh sau 3 năm sau khi ly hôn: cô từ bỏ quyền nuôi con và kiếm được hơn 10 nghìn tỷ, hóa ra sao nữ chính là người tàn nhẫn
- Thiện Nhân lên tiếng làm rõ tin đồn 'bỏ nhà đi' vì bị gia đình phản đối chuyện yêu đồng giới
- Bạn trai Thiều Bảo Trâm khoe ảnh khóa môi đàng gái đầy lãng mạn, tung khung ảnh cực tình khiến fan phát sốt
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!