5 tỷ phú công nghệ này đều có những bí mật và thói quen kỳ dị khác người

10/01/2018 11:11

Phải có thói quen khác người thế này thì họ mới có thể trở nên thành công hơn tất thảy mọi người trên thế giới được chứ nhỉ?

Mark Zuckerberg hay Bill Gates và nhiều tên tuổi khác thì cũng đều được biết đến rộng rãi trên thế giới vì sự tài giỏi khác người của họ rồi. Nhưng mấy ai biết rằng, họ không chỉ hơn người thường ở tài lãnh đạo và đầu óc, mà còn xét trên cả... những thói quen lạ thường mà chẳng ai có nữa cơ.

Vậy những ông lớn nắm trong tay quyền lực công nghệ và cả số tài sản khổng lồ này còn có điều gì thú vị bất ngờ mà chúng ta chưa biết trong cuộc sống hằng ngày?

1. Bill Gates: Nhớ cả biển số xe của nhân viên

5 tỷ phú công nghệ này đều có những bí mật và thói quen kỳ dị khác người - Ảnh 1.

Vị tỷ phú vừa quyền lực lại vừa được lòng mọi người trong cộng đồng.

Bill Gates giờ đây được biết đến nhiều bởi lòng tốt và nhiều đức tính cũng như công lao ông dành cho cộng đồng, nhưng điều đấy không có nghĩa ông chưa bao giờ nghiêm khắc cả. Những ngày đầu khởi lập Microsoft, ông luôn chăm chú kiểm tra mọi người có đi làm đầy đủ hay không - bằng cách nhớ biển số xe của họ.

Gates cũng thừa nhận mình thường không coi trọng kỳ nghỉ hồi đó và luôn làm việc suốt tuần. Và mặc dù có phát biểu rằng ông sẽ không áp đặt tiêu chuẩn "cần cù" đó của mình lên bất kỳ một ai cả, nhưng ít nhiều ông vẫn muốn họ chăm chỉ và sát sao hơn trong công việc.

"Tôi biết gần như mọi biển số xe của nhân viên để khi chỉ cần nhìn ra ngoài bãi đỗ từ cửa kính là tôi biết ai hôm nay vắng mặt, hoặc về sớm. Dù sao thì sau đó tôi đã không cứng nhắc thế nữa rồi," Gates vui vẻ chia sẻ.

2. Jeff Bezos: Tiêu chuẩn 2 chiếc Pizza

5 tỷ phú công nghệ này đều có những bí mật và thói quen kỳ dị khác người - Ảnh 2.

CEO của Amazon đang là người giàu nhất thế giới.

CEO hiện tại của Amazon đang nắm giữ khối tài sản giá trị bậc nhất thế giới, cạnh tranh trực tiếp với Bill Gates. Dù vậy, chiến lược quản lý và lãnh đạo của ông lại có phần rất khác biệt.

Mỗi khi tập hợp đội ngũ mới hoặc chuẩn bị đi họp, họ phải luôn tuân theo quy định "2 chiếc Pizza". Có thể bạn không hiểu lúc đầu, nhưng nó có liên hệ khá sâu đến thói nghĩ của Jeff Bezos - ông luôn muốn công ty được xây dựng từ những ý tưởng cá nhân sáng tạo nổi lên chứ không bị áp đặt bởi suy nghĩ chung của cả tập thể - kể cả khi điều đó gây ra sự lộn xộn. Do đó, ông luôn khuyến khích mọi đội nhóm lập ra chỉ nên ở cỡ nhỏ, với ít người đến nỗi chỉ cần 2 chiếc pizza là đủ ăn một bữa cho họ.

3. Steve Jobs: Ám ảnh thức ăn

Steve Jobs dường như là bản sao của Mark Zuckerberg trong chuyện ăn mặc, khi mà ông chỉ mặc 1 kiểu quần áo xuyên suốt mọi ngày. Nhưng ngay cả việc ăn uống thì chỉ có ông mới làm được tương tự: Ăn cùng một loại thức ăn thường xuyên liên tục qua ngày.

5 tỷ phú công nghệ này đều có những bí mật và thói quen kỳ dị khác người - Ảnh 3.

Cuốn tự truyện về Steve Jobs.

Một cuốn truyện thuật lại cuộc đời của Steve Jobs đã tiết lộ ông thường chia làm các loại thức ăn chính như táo, cà rốt và một số món khác. Sau đó, Jobs chỉ ăn liên tục những thứ đó nhiều tuần liền, thậm chí có lúc ăn nhiều cà rốt quá khiến da ông còn như thể chuyển sang màu da cam nhạt nữa luôn.

4. ​Marissa Mayer: Tín đồ bánh kem cầu toàn

Nữ CEO cũ của Yahoo có một đặc trưng kỳ lạ: rất tỉ mỉ trong việc làm bánh nướng phủ kem. Bà thậm chí còn vạch ra công thức làm cho riêng mình và đem giới thiệu trong nhiều lần lên tạp chí.

5 tỷ phú công nghệ này đều có những bí mật và thói quen kỳ dị khác người - Ảnh 4.

CEO của Yahoo từng làm việc tại Google trước đó.

Đây cũng là cách làm tương tự của bà khi đặt ra tiêu chuẩn lúc phủ kem lên bánh, hoặc cả khi làm việc tại Google trước kia nữa: luôn luôn đề ra mục tiêu và các bước hoàn thành một cách toàn mỹ, chi tiết nhất.

5. Mark Zuckerberg: Nhiệm vụ mới hằng năm

Mỗi năm mới đến, Mark Zuckerberg lại tự đặt ra và thông báo cho mọi người về dự định, mục tiêu của mình mà chắc chắn anh sẽ luôn thúc ép bản thân một cách nghiêm khắc nhất để hoàn thành. Thông thường, anh sẽ vẫn luôn học hỏi những điều mới mẻ và phát triển bản thân vượt xa khỏi khuôn khổ văn phòng làm việc hằng ngày.

5 tỷ phú công nghệ này đều có những bí mật và thói quen kỳ dị khác người - Ảnh 5.

Mỗi năm một mục tiêu nghiêm khắc cho bản thân.

Vừa rồi, Mark đã thông báo mình sẽ "sửa lại" Facebook để giúp mạng xã hội này trở thành một hình mẫu toàn diện cho mọi người dùng.

Còn bạn thì sao, có dự định hay thói quen gì kỳ lạ cho thấy bạn sẽ là một nhân vật khác biệt mà đầy tiềm năng trong tương lai không?

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu