5 ứng dụng giúp tăng tốc kết nối mạng trên Android

12/01/2015 08:50

Các ứng dụng này sẽ cho bạn biết các trạm viễn thông di động và các trạm phát Wi-Fi nào mạnh hơn, đồng thời tự động tối ưu đường truyền mạng 2G, 3G...

1. Fresh Network Signal Speed Booster

Ứng dụng này được thiết kế theo phong cách giao diện Android đơn giản và dễ sử dụng. Những gì nó sẽ làm cho bạn là tự động kết nối với các trạm thu, phát sóng mạnh nhất đang có sẵn ở vị trí hiện tại của bạn, từ đó giúp thiết bị nhận được một tín hiệu mạnh hơn, phục vụ nhu cầu gọi điện và nhắn tin cũng như truy cập 3G.

5 ứng dụng giúp tăng tốc kết nối mạng trên Android - 1

Fresh Network Signal Speed Booster

2. OpenSignal 3G/4G/WiFi Maps & Speedtest

OpenSignal là một ứng dụng hiệu quả và đặc biệt là được cung cấp miễn phí. Nó cho phép bạn xác định vị trí các điểm phát sóng Wi-Fi công cộng gần mình, cùng biểu đồ để xem xét mức độ tín hiệu tốt của các trạm phát. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng Speedtest để kiểm tra tốc độ tải thực tế và độ trễ của kết nối dữ liệu. Đặc biệt, ứng dụng còn cho thấy bản đồ của các trạm BTS di động xung quanh.

5 ứng dụng giúp tăng tốc kết nối mạng trên Android - 2

OpenSignal 3G/4G/WiFi Maps & Speedtest

3. Connection Stabilizer Booster

Ứng dụng này có mục đích giúp thiết bị kết nối internet di động ổn định thông qua một số tính năng hay. Chẳng hạn, nó sẽ tự động giám sát và kết nối lại vào mạng 2G, GPRS, 3G hoặc 4G LTE ngay khi phát hiện bị ngắt kết nối, hay tối ưu luồng dữ liệu TCP/IP. Quá trình giám sát không chiếm dụng nhiều tài nguyên của thiết bị.

5 ứng dụng giúp tăng tốc kết nối mạng trên Android - 3

Connection Stabilizer Booster

4. Signal Finder

Signal Finder như là Google Maps cho các tháp di động, lập bản đồ những trạm gần bạn, hiển thị cường độ tín hiệu của chúng và nơi tiếp nhận tín hiệu tốt nhất. Ứng dụng này sẽ yêu cầu được chạy nền để thu thập dữ liệu theo thời gian thực, từ đó cải thiện khả năng lập bản đồ tháp di động. Nó cũng cho phép sử dụng một widget tùy biến ngay trên màn hình chủ để hiển thị tình trạng của mạng.

5 ứng dụng giúp tăng tốc kết nối mạng trên Android - 4

Signal Finder

5. Internet Booster & Optimizer

Ứng dụng sẽ tự động hóa một loạt các lệnh và tối ưu hóa cho quá trình lướt web của bạn trên hệ điều hành Android. Chẳng hạn như làm sạch bộ nhớ RAM, làm sạch bộ nhớ cache và tối ưu DNS. Ngoài ra, ứng dụng còn chạy các lệnh dùng để tối ưu hóa thiết bị của bạn cho kết nối internet. Trong hầu hết các trường hợp, tốc độ thiết bị đều được cải thiện và tốc độ tổng thể được tăng lên, mà kết quả cuối cùng là duyệt web nhanh hơn.

5 ứng dụng giúp tăng tốc kết nối mạng trên Android - 5

Internet Booster & Optimizer.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!