5 việc làm của chồng, phụ nữ khôn chọn làm ngơ để không phiền não

27/09/2021 17:48

Trong cuộc sống hôn nhân, phụ nữ khôn ngoan cần phải phớt lờ những điều chồng làm dưới đây để gia đình luôn yên ổn, hạnh phúc.

Những mối tình cũ của chồng

Phụ nữ đừng dại mà để tâm quá nhiều đến những mối quan hệ trong quá khứ của chồng. Cái gì đã qua thì cho qua luôn, đàn ông dù hiền lành đến mấy cũng không tài nào chịu đựng được khi vợ cứ tra khảo về gười cũ đâu. Đã là dĩ vãng thì tốt nhất hãy nên xếp nó vào miền ký ức thay vì đào bới nó lên. Điều này chỉ khiến cho chính bản thân mình suy nghĩ, buồn bã, thiệt thòi thôi.

Những lời cằn nhằn, chê trách

Phụ nữ luôn sẵn sàng hi sinh vì chồng vì con, nhưng đôi lúc chỉ nhận về sự chê trách. Đây là hành động có tính “sát thương” rất mạnh, khiến chị em tủi thân, buồn bã. Nhưng cách tốt nhất là chị em nên phớt lờ đi những lời nói kinh khủng đó đi. Vợ khôn cứ để chồng nói cho đã, đừng cãi vã qua lại làm gì cho mệt mỏi rồi hôn nhân li tán.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Lơ đễnh khi nói chuyện

Đây chính là đặc điểm chung của nhiều ông chồng. Chồng thirng thoảng không quan tâm đến câu chuyện của vợ. Chỉ ậm ừ đáp cho xong.Lúc này đừng làm to chuyện, sinh cãi vã, vợ chồng lục đục mà hãy bỏ qua, tìm thời điểm thích hợp để nhẹ nhàng góp ý với chồng.

Kêu ca về việc mua sắm của vợ

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nhiều ông chồng có xu hướng khó chịu, cằn nhằn về những việc mua sắm của vợ.Vào trường hợp này, chị em cũng nên phớt lờ lời kêu ca của chồng đi, nghe nhiều chỉ khiến bản thân bực bội theo. Mua sắm là niềm vui, là việc để xả stress của phụ nữ, đừng chỉ vì mấy lời nói của chồng mà thay đổi. Phụ nữ cần phải yêu thương, xinh đẹp bản thân trước đã thì mới giữa được chồng. Tất nhiên chị em cũng nên biết cách mua sắm, để không ảnh hưởng đến kinh tế gia đình là được.

Quên sinh nhật vợ

Một người chồng vô tâm sẽ không bao giờ nhớ các kỷ niệm, những ngày lễ liên quan đến vợ. Họ nhầm lẫn hoặc quên hẳn ngày sinh nhật của vợ, kỷ niệm ngày cưới, ngày 8/3… chứ đừng nói đến mua quà cho vợ. Nếu chồng có biểu hiện này thì vợ cũng nên bỏ qua đi, vì có thể tính xấu này đã ngấm vào máu họ rồi, nói nhiều cũng chẳng thay đổi được. Càng hi vọng lại càng thất vọng hơn mà thôi.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-viec-lam-cua-chong-phu-nu-khon-chon-lam-ngo-de-khong-phien-nao-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/5-viec-lam-cua-chong-phu-nu-khon-chon-lam-ngo-de-khong-phien-nao-search/?id=302634

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'