6 Cách nhận biết màn hình iPhone ép kính hay chưa

29/07/2022 16:43

Màn hình luôn là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc điện thoại IPhone. Nhưng liệu bạn đã biết các nhận biết màn hình IPhone ép kính hay chưa? Cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Hiện nay, chất lượng màn hình điện thoại là một trong những yếu tố quan trọng được nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên, nhiều khách hàng tỏ ra băn khoăn khi đi thay ép kính điện thoại iPhone. Bởi điện thoại đã từng ép kính không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ của thiết bị. Vậy làm thế nào để nhận biết màn hình iphone ép kính hay chưa? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

I. Kiểm tra bằng nút home

Phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện đó là kiểm tra nút home của IPhone. Đối với những loại máy còn mới thì nút home rất chắc chắn, không bị trầy xước. Khi tác động lực mạnh cũng không khiến máy lung lay hay lỏng lẻo. Ngược lại, nếu nút home sau khi có lực tác động mà có các dấu hiệu bất thường thì có thể điện thoại của bạn đã từng thay ép kính. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn và miết nút home để xác nhận xem có lỗi nào không nhé.

II. Nhận biết màn hình iPhone ép kính qua độ dày

Một cách đơn giản khác để nhận biết màn hình IPhone đã ép kính hay chưa đó là kiểm tra độ dày của màn hình. Phương pháp này thường đem đến kết quả tương đối chính xác nên mọi người áp dụng khá nhiều để nhận biết màn hình IPhone chính hãng. Các dòng máy IPhone mới thì các linh kiện, thiết bị được bảo vệ tốt nên không thể tìm thấy các khe hở nào trên thân điện thoại. Nhưng đối với những thiết bị iPhone bị thay kính, phần ron sẽ không khít với máy, khiến màn hình bị ọp ẹp hoặc hở sáng ở phần viền ngoài máy. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn vào màn hình. Nếu có cảm giác mềm và lún xuống thì hãy đến ngay cơ sở sửa chữa để kiểm tra điện thoại của mình ngay nhé.

Hiện nay, Thanh Trang Mobile là một trong những địa chỉ sửa điện thoại uy tín nhất tại TPHCM. Không chỉ sở hữu công nghệ máy móc hiện đại, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản. Từ đó, Thanh Trang Mobile sẽ đưa ra phương án hiệu quả và tiết kiệm nhất cho khách hàng.

 

III. Kiểm tra bằng băng dính

Một cách nữa để bạn kiểm tra điện thoại đó chính là sử dụng băng dính. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị một miếng băng dính. Sau đó dán lên màn hình IPhone. Nếu có thể dễ dàng gỡ băng dính khỏi bề mặt điện thoại thì đó là màn hình chính hãng. Ngược lại, nếu bạn gặp khó khăn khi cố gắng gỡ băng dính thì rất có thể điện thoại đã từng bị thay mặt kính. Lúc này bạn cần đến các cơ sở sữa chữa điện thoại để kiểm tra xem máy của mình có phải chính hãng hay không.

IV. Nhận biết màn hình iPhone ép kính bằng nước

Một phương pháp phổ biến khác để nhận biết màn hình IPhone ép kính hay chưa đó là thử bằng nước. Bạn nhỏ vài giọt nước lên màn hình IPhone để kiểm tra xem nước có đọng thành giọt hay không. Nếu nước đọng lại trên bề mặt kính thì màn hình của bạn là chính hãng. Ngược lại nếu nước bắn ra tung tóe thì rất có thể máy của bạn không còn mới nữa. Mặc dù thế, trong một số trường hợp, mặt kính không chính hãng vẫn có lớp chống loang phủ bên trên.Do đó, bạn không thể hoàn toàn dựa vào cách này để nhận biết mà cần kết hợp thêm nhiều phương pháp khác để có kết quả chính xác nhất.

V. Kiểm tra cảm biến ánh sáng

Hiện nay, các phương pháp ép kính rất tinh vi khiến người dùng khó có thể nhận biết đâu là máy mới, đâu là máy đã thay kính. Tuy nhiên, vẫn có một số nơi ép kính IPhone không thực hiện đúng kỹ thuật gây ra tình trạng lỗi cảm biến ánh sáng. Tận dụng điều này, bạn có thể kiểm tra bằng cách sau: Thực hiện một cuộc gọi, lấy tay che vào phần cảm biến ánh sáng ở phía trên loa của điện thoại. Nếu như màn hình tắt thì cảm biến ánh sáng vẫn hoạt động bình thường. Trường hợp nếu màn hình không tắt thì có thể máy của bạn đã bị thay kính. Để đảm bảo độ chính xác cao, bạn nên thực hiện phương pháp này nhiều lần nhé.

VI. Kiểm tra các bộ phận bên trong

Mặc dù có rất nhiều cách để nhận biết màn hình iPhone ép kính hay chưa, nhưng với kỹ thuật ép kính ngày càng hiện đại, bạn sẽ rất khó phân biệt trước một chiếc điện thoại mới và một chiếc điện thoại đã thay màn hình. Chính vì vậy, để chắc chắn hơn, bạn có thể tìm đến các trung tâm sửa điện thoại để tìm kiếm sự giúp đỡ, bởi họ sẽ kiểm tra và xem xét các bộ phận, linh kiện của máy thật chi tiết, giúp đưa ra kết quả chính xác nhất.

 

 

Trên đây là 6 cách nhận biết màn hình iPhone ép kính hay chưa. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích, tìm ra phương pháp kiểm tra màn hình IPhone ép kính. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các cách dưới đây nhé.

 

Thanh Trang Mobile - Chuyên Sửa Chữa Điện Thoại Laptop Tại TP.HCM

 

Address:

CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

CN2: 1068 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân bình

CN3: 10A Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

Phone: (08) 1900-8879

Website: https://thanhtrangmobile.com

Mã số thuế: 0316262474

 

Nhipsongkinhte.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/6-cach-nhan-biet-man-hinh-iphone-ep-kinh-hay-chua-4202228715155660.h.. Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/6-cach-nhan-biet-man-hinh-iphone-ep-kinh-hay-chua-4202228715155660.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020