6 loại rau củ mẹ tuyệt đối không được cho bé dưới 1 tuổi ăn

13/10/2020 11:45

Rau củ cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải loại rau củ nào cũng thích hợp với các bé.

Rau mùi

Một số mẹ thường cho thêm rau mùi vào đồ ăn của con để tạo mùi thơm. Tuy nhiên đây là một sai lầm nghiêm trọng. Các chất trong rau mùi không phù hợp với hệ tiêu hóa của các bé, khiến con tăng bài tiết mật và gây tổn hại đến gan.

Củ dền

Củ dền có giá trị dinh dưỡng cao nhưng các bác sĩ khuyến nghị mẹ không nên cho bé ăn vì nó có thể khiến bé bị ngộ độc nặng.

Củ dền chứa hàm lượng nitrate cao. Trẻ nhỏ ăn nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây ra ngộ độc.

Sắn

Sắn là một loại củ có chứa dộc tố. Trong khi đó, cơ thể của trẻ nhỏ còn non nớt, chưa thể tự giải độc một cách hoàn chỉnh. Do đó, mẹ không nên cho trẻ ăn sắn.

Ngộ độc sắn có thể bắt đầu từ các biểu hiện như đau đầu, buồn nôn thậm chí có thể gây ra tình trạng hôn mê, co giật, suy hô hấp.

Cải thảo

Cải thảo có chứa chất làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp và lưu thông máu. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo rằng mẹ không nên cho bé dưới 1 tuổi ăn cải thảo.

6-loai-rau-cu-khong-nen-cho-tre-duoi-1-tuoi-an-01

Rau có lá to bản màu xanh

Các loại rau có lá to bản màu xanh như rau cải, rau muống... không thích hợp cho trẻ dưới 1 tuổi. Nguyên nhân là do các loại rau này chứa nhiều nitrat. Sau khi ăn, chất nitrat này sẽ chuyển hóa thành nitrit gây cản trở vận chuyển oxy trong máu.

Cải bó xôi

Cải bó xôi chứa hàm lượng carotene cao. Nếu ăn cải bó xôi quá nhiều, chất carotene này có thể lắng động trong lớp sừng dưới da và gây ra tình trạng vàng da.

Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều axit olaic. Chất này có thể ngăn cản sự hấp thu canxi của cơ thể.

Mẹ không nên cho ăn quá nhiều cải bó xôi hoặc nấu loại rau này với hải sản, tôm, cá.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-loai-rau-cu-me-tuyet-doi-khong-duoc-cho-be-duoi-1-tuoi-an-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-loai-rau-cu-me-tuyet-doi-khong-duoc-cho-be-duoi-1-tuoi-an-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội