6 lý do khiến trẻ ‘hư’ thường thành công hơn khi trưởng thành

25/11/2023 11:22

Có nhiều đứa trẻ lúc nhỏ thường bướng bỉnh, nổi loạn nhưng khi trưởng thành chúng lại có xu hướng thành công hơn những trẻ chỉ biết vâng lời.

Trẻ khám phá thế giới thông qua quậy phá

Trong quá trình trưởng thành, một số trẻ có xu hướng ngỗ nghịch và tăng động nhưng kèm theo đó là sự tò mò và mong muốn khám phá môi trường xung quanh. Điều này giúp trẻ mở rộng kiến thức và kỹ năng trong tương lai. Trẻ càng được khuyến khích phát triển sự tò mò thì càng giúp trẻ phát triển toàn học. Nó giúp kích thích sự ham học hỏi đồng thời giúp trẻ thích nghi với thế giới xung quanh một cách hiệu quả.

Trẻ bướng bỉnh không ngại thể hiện bản thân

Những đứa trẻ bướng bỉnh và nghịch ngợm thường không ngại thể hiện cá tính và sự độc lập của mình, ngay cả khi chúng phải đối mặt với những lời nhận xét tiêu cực. Sự bướng bỉnh có thể khiến trẻ bị nhìn nhận không mấy tích cực nhưng nó lại có thể biến thành lợi thế khi trẻ trưởng thành.

Điều này giúp trẻ có thể vững vàng trước những thử thách, có khả năng bảo vệ quan điểm cá nhân. Nó cũng góp phần qua trọng vào sự thành công của trẻ trong cuộc sống và sự nghiệp sau này.

Trẻ nghịch ngợm kiểm soát tốt cảm xúc

Những đứa trẻ nghịch ngợm thường có khả năng kiểm soát cảm xúc một cách đáng ngạc nhiên. Chúng thể hiện cảm xúc thật của mình một cách tự nhiên đồng thời còn biết tôn trọng cảm xúc của người khác. Đây là một yếu tố then chốt trong quá trình phát triển tâm lý của trẻ. Thông qua đó trẻ trở nên chín chắn và thích nghi tốt hơn với môi trường xã hội khi trưởng thành.

Trẻ nghịch ngợm có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt hơn

Đứa trẻ luôn nghe theo hướng dẫn của người lớn có thể được nhận xét là ngoan ngoãn nhưng chúng có thể sẽ bị phụ thuộc vào chỉ dẫn và sự hỗ trợ từ người khác. Điều này khiến trẻ giảm đi khả năng tự lập và sáng tạo.

Nhưng trẻ nghịch ngợm thì khác. Chúng có khao khát khám phá và thường thể hiện khả năng tự giải quyết vấn đề tốt hơn. Trẻ sẽ không ngần ngại thử nghiệm các phương pháp tiếp cận mới và sẵn sàng đối mặt với thách thức. Từ đó trẻ phát triển được kỹ năng tư duy độc lập và sáng tạo. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển cá nhân cũng như chuyên môn sau này.

Trẻ nghịch ngợm thường sáng tạo hơn

Những đứa trẻ có tính cách nghịch ngợm thường sở hữu một trí tưởng tượng phong phú và sự sáng tạo không giới hạn. Chúng luôn khao khát biến những ý tưởng của mình thành hiện thực. Nó thể hiện thông qua việc trẻ tò mò về thế giới tự nhiên và khả năng tư duy ngoài khuôn khổ. Đây là điều mà trẻ ngoan ngoãn, thường tuân theo quy tắc có thể thiếu đi.

Bước vào độ tuổi trưởng thành, đứa trẻ này thường có khả năng phát triển nhiều phương pháp tiếp cận mới và ý tưởng độc đáo trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, từ công việc chuyên môn tới sở thích cá nhân. Nhờ vậy mà tạo nên sự đổi mới và tiến bộ.

Trẻ nghịch ngợm là bản năng tự nhiên

Sự nghịch ngợm, năng động là một phần tự nhiên trong tích cách của trẻ. Chúng thường không ngại thể hiện cảm xúc, tìm kiếm những trải nghiệm mới từ đó phát triển cá nhân.

Thay vì có phản ứng tiêu cực khi con nghịch ngợm thì cha mẹ nên quan sát và hiểu rõ nguyên nhân đằng sau những hành động đó. Bởi đôi khi nó còn là cách trẻ thể hiện sự tự tin và tìm kiếm hạnh phúc. Điều này đòi hỏi sự nhạy bén và kiên nhẫn từ cha mẹ để hỗ trợ và hưỡng dẫn trẻ phát triển một cách lành mạnh.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/6-ly-do-khien-tre-hu-thuong-thanh-cong-hon-khi-truong-thanh-7.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/6-ly-do-khien-tre-hu-thuong-thanh-cong-hon-khi-truong-thanh-766619.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai