6 mẹo nhỏ giúp chị em giảm béo hiệu quả

04/12/2014 13:29

Chỉ cần lưu tâm tới ăn uống và tập luyện, bạn có thể giảm 500 calo mỗi ngày.

Nắm được các nguyên tắc cơ bản của việc đốt năng lượng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Cụ thể là để giảm khoảng nửa cân thì trong vòng 1 tuần, bạn cần cắt giảm khoảng 3.500 calo/ tuần tương đương 500 calo/ngày. 

Đôi khi bạn ăn kiêng nhiều nhưng mãi mà cân nặng không hề suy giảm. Đó là do bạn chưa nắm được các cách thức giảm cân hợp lý và khoa học. 

Việc giảm cân sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều khi bạn thực hiện những mẹo dưới đây!

1. Cắt giảm lượng tinh bột

Tinh bột là thủ phạm gây ra cơ thể chảy nhão và có thể khiến bạn bị mụn. Việc giảm các món ăn chứa tinh bột. tăng chất béo chưa bão hòa có lợi cho cơ thể, dùng thức ăn giàu đạm và chịu khó tập thể dục, bạn sẽ có thân hình chẳng thua gì các siêu mẫu Victoria's Secret.

2. Ăn trứng vào bữa sáng

Những người ăn 2 quả trứng vào buổi sáng mỗi ngày đồng nghĩa với việc nạp vào cơ thể ít hơn 400 calo/ ngày so với người chọn bữa sáng của mình là món ăn khác.  Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn áp dụng với món trứng luộc.

3. Nói không với Soda (nước uống có ga)

Không nên uống các loại nước uống nổi tiếng chứa nhiều calo như các loại nước ngọt có ga, soda… 

Theo các chuyên gia giảm cân thì mỗi chai soda có thể chứa từ 150-170 calo. Do đó, bạn nên thay thế việc chỉ uống các loại nước soda bằng việc uống thêm nước lọc hoặc uống các loại nước ít calo như nước ép từ dưa chuột, cam hay dâu.

4. Thực hiện các bài tập Cardio (Tập sức bền)

Bài tập giảm cân hiệu quả với cardio có rất nhiều lợi ích. Lợi ích đầu tiên phải không những tốt cho tim mạch, giảm huyết áp còn giảm cân hiệu quả do đốt cháy mỡ thừa cao.

Các bài tập Cardio như nhảy dây hoặc đi chạy tại chỗ có thể giúp bạn đốt cháy 10 calo mỗi phút. Bạn hãy vừa thực hiện các bài tập Cardio, vừa thưởng thức những chương trình truyền hình mà bạn yêu thích. Sẽ tăng hiệu quả đốt cháy calo hơn nếu bạn thực hiện thêm một số động tác có cường độ mạnh như: chống đẩy, tập tạ hay đấm bốc.

undefined

Hãy tập các bài tập cardigo

5. Không nên ăn khi đang xem TV

Việc bạn ăn khi đang xem TV đồng nghĩa với việc bạn sẽ ăn nhiều hơn khoảng 300 calo so với bình thường.

6. Tập thể dục mỗi ngày

Với 30 phút tập thể dục mỗi ngày, bạn sẽ tiêu tan được 500 calo.

Nếu việc từ bỏ nước uống soda khó khăn đối với bạn thì bạn càng phải chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày nhiều hơn. Con số giảm được 500 calo mỗi ngày đáng để bạn tập thể dục đều đặn đấy!

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny