6 mẹo vặt không ngờ trong cuộc sống

04/02/2017 10:29

Mỗi ngày đều có những vấn đề nho nhỏ mà chúng ta thường không có nhiều thời gian để giải quyết và 6 mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn phải xử lý nhanh, khéo léo.

1. Làm tan sương ở gương trong buồng tắm bằng máy sấy tóc

Khi tắm, trên gương thường có một lớp sương mờ mỏng ngay cả khi có quạt thông gió. Điều này khiến cho chiếc gương không thấy rõ.

Đối với vấn đề này, chỉ cần dùng máy sấy sấy khô chiếc gương, lớp sương mờ mỏng trong phòng tắm sẽ biến mất dù để ở chế độ nóng hay mát.

'. 6 mẹo vặt không ngờ trong cuộc sống .'

6 mẹo vặt không ngờ từ cuộc sống. (Ảnh minh họa)

2. Hâm nóng thức ăn rán mà vẫn giữ được độ giòn bằng giấy bạc

Thức ăn rán khi để nguội thường bị ỉu và không còn ngon như khi mới rán. Vì vậy, khi hâm nóng nên gói thức ăn rán vào trong tờ giấy bạc rồi đặt trong lò nướng. Hơi nóng tỏa từ trên xuống sẽ khiến thức ăn trở nên giòn hơn.

3. Cách lấy túi rác cồng kềnh từ thùng rác

Để không phải vật lộn với việc lấy túi rác cồng kềnh trong thùng rác, hãy khoan một lỗ trên thành của thùng. Cách này sẽ giúp cho không khí lưu thông và giúp bạn lấy túi rác ra dễ dàng.

4. Cách giữ sự tỉnh táo bằng hít đất

Cách giữ sự tỉnh táo và minh mẫn cả ngày khi thiếu ngủ đó là chống đẩy. Không cần phải chống đẩy cật lực như các vận động viên tập luyện thể thao mà chỉ cần chống đẩy từ 10 đến 20 nhịp một lần, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt mà không cần phải sử dụng các đồ uống kích thích có hại cho sức khỏe.

5. Cách loại bỏ cơn đau ngang hông khi chạy bộ

Khi chạy bộ, mọi người thường bị đau xóc bên hông. Để loại bỏ cơn đau này, hãy gập người xuống sao cho đầu ngón tay hoặc bàn tay chạm vào các ngón chân.

Nếu cách này không có tác dụng, hãy thử dùng ngón tay nhấn vào phần bụng bị đau. Mục đích của các động tác trên đó là giải phóng và chuyển hướng lượng máu lưu trữ trong vùng bị đau.

6. Cách tránh làm tràn nước khi rót

Để rót nước vào chai mà không sợ bị tràn ra ngoài, hãy đặt chiếc đũa vào miệng chai rồi từ từ rót nước vào chiếc đũa, nước sẽ theo đũa từ từ chảy vào chai mà không bị tràn ra ngoài.

 
Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu