6 tập tục hôn nhân khó tin trên thế giới

15/11/2015 09:06

Đổi vợ, cướp vợ hay anh em trai lấy chung một vợ... là những tập tục kỳ lạ về hôn nhân ở một số dân tộc ít người.

Hôn nhân thử

Mặc dù là quốc gia theo đạo Hồi với những luật lệ nghiêm khắc về hôn nhân, nhưng Iran lại cho phép các cặp tình nhâncó thể sống thử với nhau trước khi kết hôn chính thức.

Để thực hiện điều này, các cặp đôi phải ký hợp đồng ghi rõ thời gian sống thử và một khoản phí để tổ chức lễ kết hôn đơn giản. Sau thời gian sống thử, họ có thể chia tay hoặc tiếp tục sống với nhau như vợ chồng.

Đổi vợ

Những người sống ở Bắc Cực tại khu vực Bắc Mỹ và Đông Siberia có một tập tục đổi vợ kỳ lạ. Bằng cách này, họ tin rằng có thể thay đổi được tính cách của một cá nhân hay xua đuổi tà ma khi gặp phải tai ương.

Anh em trai lấy chung một vợ

Để giải quyết tình trạng đất canh tác và nhà ở eo hẹp, một cộng đồng sinh sống trên dãy núi Himalayas đã cho phép anh em trai có thể lấy chung một vợ. Như vậy, họ sẽ không phải gặp khó khăn trong việc chia đất đai để lập gia đình riêng.

Tục cướp vợ của nhau

Theo tập tục của bộ tộc Wodaabe ở Niger, những người đàn ông được phép cướp vợ của nhau. Cuộc hôn nhân đầu tiên thường được bố mẹ sắp xếp, nhưng sau đó những người đàn ông có thể tán tỉnh và cướp vợ của người khác. Nếu vụ việc không bị phát hiện, họ sẽ được cộng đồng công nhận là vợ chồng mới.

Tán tỉnh trên giường ngủ

Ảnh minh họa

Tại một số cộng đồng ở Tây Bắc châu Âu, các cặp tình nhânđang tìm hiểu có thể ở qua đêm với nhau trên giường nhưngdưới sự giám sát của phụ huynh. Hai người thường cuốn chăn riêng biệt hoặc bị phân cách bằng một tấm bảng, tránhđi quá giới hạn.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân

Những đứa trẻ thuộc một bộ tộc sống trên đảo Papua guineadậy thì rất sớm, và chúng được phép quan hệ tình dục tự do mà không bị ngăn cấm. Tuy nhiên những đứa trẻ nàylạichỉ được phép xuất hiện tại nơi công cộng cùng nhau sau khi kết hôn mà thôi.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”