7 loại trà 'trường thọ' tốt cho sức khỏe, chống lại tế bào K nên uống hàng ngày: Số 3 giá rẻ như cho

30/01/2023 22:36

Dưới đây là 7 loại trà tốt nhất bạn có thể uống để sống lâu và khỏe mạnh bởi thành phần polyphenol giúp chống oxy hóa, chống viêm và chống virus.

Một số loại trà thảo mộc được biết đến có tác dụng tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ bởi thành phần polyphenol có trong nhiều loại trà thảo dược có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và chống virus. Dưới đây là 7 loại trà tốt nhất bạn có thể uống để sống lâu và khỏe mạnh.

1. Trà ô long

tra-tot-suc-khoe-1

Trà ô long là một loại trà phổ biến ở Trung Quốc. Trà ô long chứa một hợp chất được gọi là EGCG, có thể có đặc tính chống ung thư.

Trong một nghiên cứu so sánh thói quen uống trà của bệnh nhân ung thư buồng trứng với nhóm chứng, những người không bị ung thư buồng trứng dường như uống nhiều trà xanh và/hoặc trà ô long hơn so với những người phát triển bệnh. Theo dữ liệu này, thói quen uống trà giảm 71% nguy cơ ung thư buồng trứng.

2. Trà nghệ

Củ nghệ là một nguyên liệu bổ sung phổ biến cho nhiều món ăn và nó cũng có những lợi ích sức khỏe. Sở dĩ những lợi ích sức khỏe và khả năng kéo dài tuổi thọ của củ nghệ một phần là nhờ một chất gọi là curcumin. Một số dữ liệu nghiên cứu cho thấy chất curcumin có thể có đặc tính chống ung thư.

3. Trà xanh

tra-tot-suc-khoe-2

Một nghiên cứu dân số lớn tập trung vào đàn ông và phụ nữ Nhật Bản cho thấy những người chỉ uống hơn hai tách trà xanh mỗi ngày đã giảm 22–33% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Một nghiên cứu của Molecules năm 2021 lưu ý: "Trà xanh dạng bột của Nhật Bản, matcha, chứa một lượng lớn các chất có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Nó hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chủ yếu nhờ hàm lượng catechin cao".

4. Trà trắng

Mặc dù không phổ biến như các loại trà khác, trà trắng có thể là nguồn cung cấp nhiều hợp chất quan trọng như EGCG. Nhờ đó loại trà này có thể hỗ trợ sức khỏe tổng thể của chúng ta. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống oxy hóa và chống tăng sinh tế bào ung thư.

5. Trà đen

tra-tot-suc-khoe-3

Là một loại trà cổ điển, trà đen có thể giúp bạn sống lâu hơn bằng cách hỗ trợ và giảm thiểu các vấn đề tim mạch tiềm ẩn. Dữ liệu các nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên uống ba tách trà đen trở lên mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Một nghiên cứu được công bố trên Annals of Internal Medicine cho thấy những người uống hơn ba tách trà đen mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn 9–13% so với những người không uống trà.

6. Trà dâm bụt

Trà dâm bụt là một ví dụ điển hình cho một loại trà thảo dược có thể giúp bạn tăng cơ hội sống lâu hơn. Theo chuyên gia Manaker, một số dữ liệu cho thấy rằng uống loại trà này hàng ngày có thể giúp giảm huyết áp, điều này có thể giúp mọi người sống khỏe mạnh hơn.

Trà dâm bụt cũng được cho là có một số tác dụng kháng virus, thậm chí có thể giúp kiểm soát cholesterol bằng cách giảm mức LDL (cholesterol "xấu") và chất béo trung tính.

7. Trà hoa cúc

tra-tot-suc-khoe-4

Một loại trà thảo dược khác được khoa học chứng minh là giúp kéo dài tuổi thọ là trà hoa cúc. Khi tiến hành một nghiên cứu về tác động của việc uống trà hoa cúc ở phụ nữ Mỹ gốc Mexico trên 65 tuổi, các nhà nghiên cứu từ Chi nhánh Y khoa Đại học Texas ở Galveston phát hiện ra rằng uống loại trà này có liên quan đến việc giảm 29% nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Trà hoa cúc cũng có liên quan đến việc làm chậm quá trình mất xương do tuổi tác, giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim. Loại trà này còn tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch, thậm chí có khả năng bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/7-loai-tra-truong-tho-tot-cho-suc-khoe-chong-lai-te-bao-k-nen-u.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/7-loai-tra-truong-tho-tot-cho-suc-khoe-chong-lai-te-bao-k-nen-uong-hang-ngay-so-3-gia-re-nhu-cho.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương