7 quan niệm 'sai bét' về ung thư nhiều người vẫn hay nghĩ

25/04/2017 14:01

Đây là những quan niệm sai lầm cần được đính chính “khẩn cấp” về căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay - bệnh ung thư.

Phần lớn chúng ta đều biết ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay với số lượng người mắc bệnh trên thế giới ngày tăng lên theo từng năm. Sự nguy hiểm của ung thư thể hiện ở chỗ, bệnh diễn biến phức tạp và chưa có một loại thuốc đặc hiệu nào để chống lại nó.

Việc phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu ở một số loại ung thư còn là một vấn đề khó khăn, điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị thành công bệnh. Tuy nhiên hiện nay, một số quan niệm sai lầm về ung thư được lan truyền rộng rãi khiến cho nhiều người bệnh có thể gặp trở ngại trong việc phán đoán bệnh và đi chữa trị kịp thời.

Dưới đây là 7 quan niệm sai lầm về ung thư tiêu biểu:

1. Nhiều người cho rằng ung thư giống như 1 cuộc chiến mà ta cần chiến thắng nó bằng mọi giá. Tuy nhiên, việc chung sống hòa bình với ung thư cũng hoàn toàn có thể. Với những khối u lành tính, đôi khi chúng còn vô hại.

2. Nhiều người cho rằng không có cách nào để phòng tránh ung thư. Trên thực tếviệc duy trì một thói quen sống lành mạnh, khoa học là yếu tố rất quan trọng để tránh xa căn bệnh này.

3. Thực phẩm chức năng có tác dụng chữa khỏi ung thư.Chưa có một khẳng định chắc chắn nào từ các trung tâm nghiên cứu y học hàng đầu thế giới về điều đó.

4. Một vài loại ung thư có khả năng di truyền nhưng một vài loại ung thư thì không và bản chất căn bệnh này luôn không theo 1 quy luật nhất định nào cả.

5. Nhiều người cho rằng bị ung thư là cầm chắc cái chết nhưng trên thế giới, rất nhiều người là khỏi bệnh thành công và nền y học đương đại cũng đã nghiên cứu ra các con đường trị liệu hữu hiệu cho ung thư.

6. Nhiều người tin trà xanh là thần dược chữa bệnh ung thư. Không phủ nhận trà xanh có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người nhưng nó không phải phương thuốc “thần thánh” chữa khỏi ung thư hoàn toàn.

7. Ung thư da phụ thuộc vào màu da? Sai bét! Căn bệnh này “công bằng” với tất cả các màu da, tức là bất kể ai, dù với màu da nào đều có nguy cơ mắc ung thư da như nhau.

 

khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'