7 sai lầm gây hại sức khỏe nhiều người mắc nhưng không biết

09/08/2019 08:12

Khi đang vội, nhiều người thường rã đông thịt bằng nước nóng để tan dễ hơn. Tuy nhiên, đây là phương pháp không an toàn, có thể khiến vi khuẩn phát triển nhanh.

Rã đông ở nhiệt độ phòng hoặc bằng nước nóng: Khi đang vội, nhiều người thường rã đông thực phẩm bằng cách đặt nó dưới nước nóng để tan nhanh hơn. Tuy nhiên, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, đây là phương pháp không an toàn giống cách rã đông ở nhiệt độ phòng cả ngày. Ngay khi thịt trở nên ấm hơn, khoảng 10 độ C, tất cả vi khuẩn có trong thịt đông lạnh bắt đầu nhân lên rất nhanh. Cách tốt nhất là bạn nên lấy thịt khỏi ngăn đá, để vào ngăn mát khoảng một ngày trước khi sử dụng. Ngoài ra, có thể ngâm túi thịt chống thấm vào nước lạnh, thay nước sau 30 phút đến khi bắt đầu nấu ăn.

Nhìn vào điện thoại hàng giờ: Điện thoại là thiết bị phổ biến nhất của mọi người hiện nay. Theo New York Times, cách chúng ta sử dụng chúng lại ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Nhiều người có thói quen cầm điện thoại ở gần ngực trong khoảng thời gian dài. Điều đó khiến họ phải cúi xuống liên tục, gây cứng cổ, đau, yếu cơ và đau đầu. Đặc biệt, nhìn điện thoại quá nhiều có thể gây hại mắt. Tốt nhất là không nên dùng điện thoại quá lâu và để điện thoại vừa tầm mắt.

Không rửa mặt trước khi tập thể dục: Hầu như mọi người đều nhớ rửa mặt ngay sau khi tập gym. Nhưng nhiều người lại quên không rửa mặt trước đó. Điều quan trọng là phải rửa mặt đúng cách trước khi tập luyện. Nếu không, mọi bụi bẩn, lớp trang điểm có thể kết hợp với mồ hôi, dầu làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về da sau này.

7 sai lam gay hai suc khoe nhieu nguoi mac nhung khong biet hinh anh 4

Sử dụng tai nghe để nghe nhạc lớn: Nhiều người sử dụng tai nghe để nghe nhạc lớn vì sợ ảnh hưởng đến người khác. Điều này có thể gây tổn thương thính giác, thậm chí mất thính lực. Do đó, hãy chọn mức âm lượng phù hợp để bảo vệ thính giác và đầu tư tai nghe chất lượng tốt giúp cách ly tiếng ồn xung quanh.

7 sai lam gay hai suc khoe nhieu nguoi mac nhung khong biet hinh anh 5

Nhịn xì hơi: Mọi người nghĩ rằng xì hơi là điều gì đó không đúng đắn, thậm chí kinh tởm. Vì vậy, họ thường nhịn xì hơi bằng mọi cách. Tuy nhiên, thói quen này thật sự gây hại. Khi bạn nhịn xì hơi, khí này không biến mất bên trong cơ thể mà có thể sẽ cố gắng thoát ra bằng đường khác, như miệng. Khi bạn cảm thấy cần phải xì hơi, hãy đến một nơi vắng vẻ để làm điều đó. Nếu cảm thấy cơ thể có nhiều khí, bạn nên cố gắng nhai chậm hơn khi ăn. Điều này giúp làm giảm không khí trong dạ dày. Đặc biệt, tránh các thực phẩm có thể khiến bạn xì hơi như đậu.

7 sai lam gay hai suc khoe nhieu nguoi mac nhung khong biet hinh anh 6

Uống cà phê ngay khi thức dậy: Một tách cà phê buổi sáng giúp bổ sung năng lượng thiết yếu cho những người dậy sớm. Khi vừa thức dậy, cơ thể con người sản xuất nhiều hormone căng thẳng cortisol, kết hợp với caffeine trong cà phê càng làm tăng căng thẳng. Bạn không nên vội vàng uống cà phê lúc này vì nó dễ khiến bạn bị căng thẳng cả ngày. Nếu bạn vẫn muốn một cốc cà phê vào buổi sáng, hãy uống khoảng 3 giờ sau khi thức dậy.

7 sai lam gay hai suc khoe nhieu nguoi mac nhung khong biet hinh anh 7

Bịt mũi khi hắt xì hơi: Thói quen này thực sự rất nguy hiểm. Bịt mũi khi hắt hơi có thể làm không khí bị mắc kẹt trong lồng ngực giữa hai phổi, làm vỡ màng nhĩ hoặc giãn các mạch máu trong não. Hắt hơi là cách tự nhiên để mũi thiết lập lại và loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn. Vì vậy, tốt hơn là bạn không nên làm gián đoạn quá trình này. Chỉ cần che miệng bằng khăn hoặc tay, nhưng đừng bịt mũi.

 
Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu