7 trong số 14 bệnh nhân Covid-19 bị viêm phổi, 1 trường hợp phải thở oxy

07/07/2020 21:41

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 14 bệnh nhân dương tính với SARS-Cov-2 từ Bangladesh trở về.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 14 ca mắc Covid-19 trên đang được điều trị, cách ly tại cơ sở Kim Chung.

Nhận định về tình hình sức khỏe hiện tại của các ca mắc mới Covid-19, TS. BS Trần Văn Giang, Phó trưởng khoa Virus- Kí sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: "14 bệnh nhân sau khi nhập viện được điều trị tại khoa Virus- Kí sinh trùng. Qua thăm khám, chúng tôi tôi xác định có 7 bệnh nhân có biểu hiện viêm phổi, được thể hiện qua các biểu hiện lâm sàng và dấu hiệu tổn thương trên phim chụp".

Một bệnh nhi Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh: Vnexpress)

Một bệnh nhi Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh: Vnexpress)

Cũng theo bác sĩ Giang, trong số 7 người bị viêm phổi, có 1 bệnh nhân bị khó thở nhẹ, được chuyển điều trị tại khoa Cấp cứu. Hiện tại, ngoài việc điều trị bằng các thuốc đặc hiệu và chăm sóc thông thường, bệnh nhân này cũng được hỗ trợ thở oxy nhẹ. Đến nay, đáp ứng của bệnh nhân khá tốt, không còn sốt, các triệu chứng về đường hô hấp có tiến triển. Các bác si tiếp tục theo dõi sát tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để có kế hoạch điều trị phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, những trường hợp tiếp xúc gần với 14 bệnh nhân này cũng đang được cách ly, theo dõi sức khỏe và xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ngay khi có kết quả dương tính, có thể sẽ được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Trước đó, những công dân này trở về từ Bangladesh và được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh tại Tiểu đoàn 2, Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Vào ngày 4/7, các bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm, các mẫu bệnh phẩm đã được gửi tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm tham chiếu ngày 5/7. Kết quả xét nghiệm ngày 6/7 của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho thấy, 14 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/7-trong-so-14-benh-nhan-covid-19-bi-viem-phoi-1-truong-hop-phai-tho-oxy-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/7-trong-so-14-benh-nhan-covid-19-bi-viem-phoi-1-truong-hop-phai-tho-oxy-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020