7 tục lệ kinh khủng nhất trên Thế giới

12/01/2017 14:34

Mọi nền văn hóa, vùng miền trên Thế giới đều có những nét độc đáo riêng tạo nên sự khác biệt so với những nền văn hóa khác.

Tục đeo gang tay kiến lửaKhi đến độ tuổi nhất định, thanh niên trong bộ tộc Amazon phải chứng minh sự trưởng thành của mình bằng việc đeo một chiếc găng tay có đầy những con kiến lửa bên trong. Sau đó, họ phải vừa đeo găng tay vừa nhảy múa trong vòng 10 phút. Và điều kinh khủng nhất đó là họ phải lặp lại nghi lễ này ít nhất 20 lần trong đời.

'. 7 tục lệ kinh khủng nhất trên Thế giới .'

Chiếc găng tay kiến lửa sẽ theo suốt thời gian trưởng thành của thanh niên bộ tộc Amazon

Lễ hội hành xác Thaipusam của người theo đạo HinduNhững người theo đạo Hindu đều phải trải qua tục lệ hành xác trên đường hành hương tới động Ba Tu ở Malaysia. Họ đều là các tín đồ tôn giáo tôn sùng vị thần chiến tranh Murugan.

'. 7 tục lệ kinh khủng nhất trên Thế giới .'

Lễ hội hành xác của người theo đạo Hindu ở Malaysia

Săn đêm ở Bhutan

Phong tục này còn được người dân các vùng phía Đông vương quốc Lo trong dãy  Himalaya gọi với cái tên Bomena. Tại đây, những chàng trai trẻ sẽ tìm kiếm người tình vào ban đêm, đột nhập vào phòng của các cô gái độc thân đáp ứng đủ điều kiện. Họ sẽ qua đêm tại đây, và nếu bị phát hiện họ phải cưới cô gái ấy làm vợ.

'. 7 tục lệ kinh khủng nhất trên Thế giới .'

Tục lệ săn vợ của người dân gần dãy Himalaya

Nghi lễ an tang của người Yanomami 

Sau khi bất kì người dân Yanomami nào chết, cơ thể của họ sẽ được mang đi thiêu, phần tro cốt sẽ được trộn vào nước canh và sau đó người thân trong gia đình sẽ uống chúng. Họ tin rằng với nghi lễ này, linh hồn người chết sẽ được bảo vệ mãi mãi.

'. 7 tục lệ kinh khủng nhất trên Thế giới .'

Nghi lễ an táng có phần ghê rợn của người Yanomami

Lễ hội Thaipusam

Để ăn mừng chiến thắng của thần chiến tranh Murugan chống lại quỷ dữ, lễ hội Thaipusam được mọi người vô cùng hưởng ứng. Tại lễ hội này, người dân sẽ dùng các vật sắc nhọn xuyên qua các phần khác nhau trên cơ thể để thể hiện lòng tôn kính.

'. 7 tục lệ kinh khủng nhất trên Thế giới .'

Lễ hội Thaipusam dành cho cá tín đồ sùng đạo

Tục mài răng ở Bali

Những người phụ nữ Bali sẽ mài răng để chuẩn bị cho đám cưới. Những chiếc răng được mài giũa tượng trưng cho khả năng kiềm chế cơn thịnh nộ, sự tham lam, lòng ghen tỵ và ham muốn của quỷ dữ.

'. 7 tục lệ kinh khủng nhất trên Thế giới .'

Tục mài răng trước lễ cưới của phụ nữ Bali

Lễ hội ném trẻ em ở Ấn Độ

Tại lễ hội này, người ta sẽ ném trẻ em xuống từ độ cao 50 feet từ đền rồi đỡ chúng bằng một tấm vải. Tục lệ này có lịch sử từ hơn 500 năm nay. Các cặp đôi đều phải cầu nguyện sau khi tới Sri Santeswar tham gia tục lệ này. 

'. 7 tục lệ kinh khủng nhất trên Thế giới .'

Nghi thức ném trẻ em rùng rợn ở Ấn Độ

Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác