8 cách nhìn người đơn giản mà không phải ai cũng biết

04/09/2018 15:34

Xung quanh chúng ta có rất nhiều kiểu người khác nhau, đôi khi chúng ta gây mất lòng vì chúng ta không thực sự hiểu họ là người như thế nào.

8 cách nhìn người đơn giản mà không phải ai cũng biết

Ảnh sưu tầm trên Internet

1. Nếu ai đó dễ xúc động với những điều nhỏ nhặt chứng tỏ họ là người ngây thơ, dễ mềm lòng và đa cảm

Bạn chịu khó để ý xung quanh bạn sẽ thấy có những người họ rất dễ rung động với những sự vật, sự việc nhỏ nhất. Có thể đối với bạn điều đó chẳng có ý nghĩa gì nhưng đối với họ lại rất dễ gây cảm giác yếu đuối và mong manh.

2. Nếu ai đó không thể khóc chứng tỏ họ có sự tổn thương sâu bên trong

Đừng cho rằng họ là người lạnh lùng và không có cảm xúc, đơn giản chỉ là họ đang cố che giấu những nỗi đau sâu thẳm bên trong. Những người như vậy thường tạo nên cho mình một lá chắn, người khác nhìn vào sẽ lầm tưởng rằng họ thật sự mạnh mẽ nhưng thực tế không phải vậy. Có lẽ vì họ đã khóc quá nhiều, đau quá nhiều nên giờ bị chai lỳ cảm xúc. Nếu bạn chưa hiểu vè quá khứ của họ, đừng vội phán xét, trước khi trách móc hãy tìm hiểu lý do tại sao họ lại cư xử như vậy.

3. Nếu một người cười rất nhiều ngay cả với với những điều ngu ngốc, đơn giản chứng tỏ họ đang thực sự cô đơn

Điều này thực sự dễ hiểu nhưng không phải ai cũng hiểu. Chính sự cô đơn khiến họ phải luôn tự nhủ với lòng mình rằng phải luôn vui vẻ và lạc quan, nhìn đời bằng một con mắt tích cực, vì vậy ngay từ những thứ nhỏ bé tưởng chừng như ngu ngốc lại luôn có ý nghĩa với họ. Niềm vui nhỏ nhưng ý nghĩa mang lại cho cuộc sống của họ lại rất quan trọng, đừng bao giờ làm tổn thương hay chê cười họ vì những điều đó.

4. Nếu ai đó ăn nhiều một cách bất thường, họ đang bị căng thẳng quá độ

Chắc chắn bạn sẽ cho rằng việc ai đó ăn nhiều có gì to tát, nhưng thực chất có rất nhiều người giải quyết căng thẳng bằng ăn uống, hơi khác so với những người khác là chọn cách đi chơi, xem phim hay làm gì đó. Ăn uống đôi khi giúp họ tập trung vào việc khác, họ sẽ không còn chú ý đến những việc gây căng thẳng cho họ nữa. Vì vậy, nếu bạn bè của bạn gặp trường hợp đó, bạn hãy tâm sự chia sẻ và rủ họ đi đâu đó để họ không còn chú ý đến việc ăn nữa, tránh gây hại đến sức khỏe.

5. Nếu người nào đó ngủ rất nhiều, họ đang rất buồn

Có nhiều cách trốn tránh buồn bã ví dụ như ngủ. Họ sợ sẽ phải đối diện với cuộc sống hằng ngày, với những nỗi buồn, vì vậy họ chìm đắm trong những giấc ngủ. Hãy để ý những người hay suy nghĩ sau khi chia tay, thất nghiệp hay bị ai đó nói, họ hay giam mình trong phòng, suy nghĩ đến mê mệt và dần dần cứ thể ngủ từ giấc này sang giấc khác và mong không tỉnh dậy.

6. Nếu ai đó đang tức giận vì một điều rất nhỏ nhặt, họ thự sự cần yêu thương

Người hay nóng giận đặc biệt là với những điều rất nhỏ thôi chứng tỏ họ đang rất cần ai đó quan tâm, họ không biết cách gây chú ý nào khác ngoài việc làm lớn mọi chuyện. Bạn đừng cho rằng đây là một trò lố bịch và bỏ qua họ, hãy thử nói chuyện, xoa dịu cơn giận dữ của họ. Hỏi một cách nguộn ngành lý do người đó lại phải cáu giận trong khi việc này hoàn toàn có thể giải quyết nhẹ nhàng.

7. Nếu một người ít nói nhưng tự nhiên nói thật nhanh, lắp bắp, họ đang che giấu một bí mật nào đó

Những người kiệm lời thường chọn cách sống rất khép kín, không phải ai cũng có thể giao tiếp dễ dàng với họ. Thế nhưng một ngày nọ, họ trở nên thay đổi, họ nói nhanh và nói không theo chủ đề, hãy quan sát họ một chút, bạn sẽ thấy có chút lúng túng. Phải chăng có điều gì đó họ chưa được chia sẻ và đang muốn che giấu? Bất kỳ một phản ứng nào cũng sẽ có lý do của riêng nó, hãy quan tâm đến người đó một chút bạn nhé!

8. Ai cũng có một vết sẹo trong tâm hồn nhưng lại chẳng đặt vào vị trí của nhau để hiểu

Cuộc đời là vậy, ai mà biết đặt vào vị trí của nhau thì có lẽ sẽ sống thoải mái và tốt đẹp hơn rất nhiều. Ai đó đều ẩn chứa trong lòng một nỗi buồn hoặc câu chuyện nào đó, nhưng chắc chắn chẳng ai đủ dũng cảm mà nói ra cho mọi người biết. Thay vì quan tâm lại trách móc và chê bai người ta, bạn sẽ khiến họ càng cô đơn và bị cô lập. Bất kể khi nào, hãy biết đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu họ hơn, giúp họ sống tốt hơn.

Infonet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu