8 dấu hiệu báo trước hôn nhân đang bên đứng bờ vực, điều cuối cùng nhiều cặp vợ chồng 'dính' phải nhất

15/11/2022 11:51

Hãy nhìn lại cuộc hôn nhân của mình một chút. Nếu có những dấu hiệu này thì chứng tỏ hôn nhân của bạn đang có vẻ gặp nguy rồi.

Không có tiếng cười

Điều đó ắt hẳn khác với sự bình an. Vì không có tiếng cười là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân không có niềm vui. Sự mâu thuẫn là một vấn đề, nhưng sự nhạt nhẽo cũng là một vấn đề. Khi mối quan hệ đang dần đi vào việc mất hứng thú người ta không còn tìm thấy đối phương có điểm gì hay ho và hấp dẫn nữa. Thế rồi, mỗi người dần xa nhau.

Ngay cả khi cùng chung 1 chiếc giường nhưng người này hay người kia sẽ chỉ ôm lấy chiếc điện thoại chứ không còn ôm nhau nữa. Điều này, có lẽ có nguy cơ cao hơn cả những gia đình có đôi lúc to tiếng.

download (20) (1)

Đã lâu rồi không làm "chuyện ấy"

Trong khi sex là một điều kỳ diệu không có hồi kết trong hôn nhân, thì nó cũng lại là nguyên nhân gây ra "bức tường gạch" cho hai người. Khi sự khao khát thân mật về thể xác không còn, coi như mối quan hệ đã hết.

Những gì bạn (người bạn đời) nói ra đều gây phiền toái cho bạn

download (19)

Nếu lúc nào đó người bạn đời có ý làm điều gì tốt cho bạn nhưng điều đó lại làm bạn bực mình khó chịu mà không nêu được lý do. Nếu bạn không đồng ý với những ý tưởng của họ, hãy để trôi đi và bạn suy nghĩ hành động cho cuộc sống của riêng bạn.

Tưởng tượng về một cuộc sống không có bạn đời của mình

Nếu bạn thường tưởng tượng một cuộc sống hạnh phúc tương lai mà không có bạn đời hiện tại của bạn, đó là một dấu hiệu lớn cho thấy hôn nhân của bạn đang ở bờ vực đổ vỡ.

Đây là một phần của quá trình tách rời tình cảm, trong đó bạn có thể cố gắng thuyết phục mình rằng bạn không còn quan tâm đến người bạn đời hiện tại nữa. Hãy thử cố gắng một lần nữa trước khi đi đến một quyết định khó khăn hơn.

cheating-2015-1405389330

Chiến tranh lạnh liên miên

Hai bạn cãi nhau nhiều đến cái nỗi việc này chưa giải quyết xong, việc khác đã kéo tới, không khí gia đình chẳng khi nào được bình yên "không khói súng". Đồng ý rằng hôn nhân sẽ không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, thế nhưng nếu ngày nào cũng là mệt mỏi, cũng là chiến tranh, thì thà sống đời độc thân còn hơn!

Không chia sẻ

Đã bao lâu rồi vợ chồng bạn không còn nói với nhau những câu chuyện nhỏ nhặt. Ví dụ phong cảnh ở nơi đó đẹp như thế nào, thời tiết hôm nay dường như lạnh hơn hôm qua, hàng xóm hôm nay vừa cãi nhau vì chuyện gì...

Cả hai có vẻ tập trung vào chính mình hơn là nghĩ đến đối phương, vì vậy nhu cầu chia sẻ cũng không còn.

Khi cả hai vợ chồng còn muốn nói chuyện, còn muốn nhìn vào mặt nhau, lúc ấy là còn lửa trong hôn nhân. Nhưng nếu nó đã nguội lạnh, mọi sự sẻ chia trở thành thừa thãi. Dù bạn có khi không nhận ra điều bất ổn đó, nhưng chỉ cần một cơn gió thổi vào là bạn sẽ thấy chiếc vách nhà mình thực ra đã bị hở từ lâu.

Nghĩ về người cũ

Bỗng dưng gần đây người cũ lại hiện về trong tâm trí bạn. Có lúc nào đó bạn nghĩ: "Nếu lấy anh ấy (cô ấy) có lẽ mọi chuyện sẽ khác" hoặc "nếu chọn người ấy sẽ như thế nào nhỉ?". Khi gia đình bạn đang hạnh phúc, rất khó cho người khác nhảy vào chiếm chỗ.

Có thể ngay cả khi bạn gặp lại người cũ bạn cũng sẽ dửng dưng. Nhưng trong trường hợp bạn không hề gặp lại nhưng bỗng dưng lại suy nghĩ miên man thì có lẽ là do đối phương đang không mang lại sự hài lòng cho bạn. Điều đó khiến bạn có sự so sánh, có ý muốn được làm lại, lựa lại và bắt đầu lại để tìm một điều gì đó thú vị hơn.

Cãi nhau liên tục

Cãi nhau hoặc tranh luận không phải là xấu vì nếu còn cãi nhau tức là mối quan hệ này còn ý nghĩa với bạn hoặc bạn muốn nó trở nên tốt lên. Nhưng nếu cãi nhau thường xuyên liên tục hoặc chuyện bé tí cũng cãi, thì đó phải là vì cả hai đã thực sự không còn ưa nhau nữa. Chính vì vậy, người này nhìn người kia đâu đâu cũng ra khuyết điểm.

Mọi ý kiến của bạn luôn khiến người kia cảm thấy phiền hoặc chẳng hay ho gì cả. Vì vậy, mọi câu chuyện bé như con kiến cũng cãi. Lúc đó thực sự trong lòng bạn người kia đã không còn quan trọng nữa và đôi bên đã không còn sự kiêng nể, kính phục nhau. Có cảm giác như là mất lòng tin hay mọi điều từ vợ hay chồng đều là do chưa bị bóc trần.

Một cuộc hôn nhân dễ dàng đi vào ngõ cụt nếu im lặng hay tranh cãi quá nhiều. Người ta cứ nghĩ rằng phải là ngoại tình, nợ nần hay những lỗi tày trời mới phá vỡ hạnh phúc gia đình. Nhưng nhiều khi những biểu hiện có vẻ nhỏ này đã làm cho hôn nhân gặp nguy. Đó chính là tiền đề cho sự tan vỡ và dứt điểm bằng những hành động có vẻ "kịch tính" hơn sau này.

Vì vậy, nhìn lại hôn nhân đi, điều chỉnh một chút trước khi quá muộn. Bỏ 1 cuộc hôn nhân thì dễ, nhưng làm lại có tốt hơn không? Hay những sai lầm cũ vẫn xuất hiện y nguyên và mãi mãi bạn loay hoay với việc hôn nhân là mớ rắc rối mà một người nam, một người nữ chung sống một nhà nhưng cả hai chỉ cảm thấy hạnh phúc khi đi ra khỏi nhà.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/8-dau-hieu-bao-truoc-hon-nhan-dang-ben-dung-bo-vuc-dieu-cuoi-cu.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/8-dau-hieu-bao-truoc-hon-nhan-dang-ben-dung-bo-vuc-dieu-cuoi-cung-nhieu-cap-vo-chong-dinh-phai-nhat.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020