8 quy tắc giao tiếp tốt cho các cặp vợ chồng hạnh phúc

09/01/2024 17:10

Nếu vợ chồng tuân theo các quy tắc này khi tranh luận dưới đây, mối quan hệ vợ chồng của bạn sẽ thành công hơn đại đa số người khác.

Tiến sĩ tâm lý học Jessica Griffin, giáo sư tâm thần học và nhi khoa tại Đại học Massachusetts, và Tiến sĩ Pepper Schwartz, giáo sư xã hội học và tình dục học tại Đại học Washington, mới đây tại trang CNBC đã đăng một bài báo và chỉ ra rằng, điều tối quan trọng đối với cả bạn và đối tác là tuân thủ các quy tắc giao tiếp “yêu thương, dung hòa và thành thực”, điều này sẽ giúp cả hai tìm đến gốc rễ của mâu thuẫn mà không cắt đứt mối liên hệ tình cảm của các bạn.

Hai giáo sư kết luận rằng, khi các cặp vợ chồng có thể cho nhau không gian để bày tỏ đầy đủ ý kiến của mình, sau đó đề xuất những câu hỏi có tính mục tiêu về những ý kiến đó, thay vì giữ nguyên ý kiến của mình (hoặc rời khỏi hiện trường), thì tình cảm giữa vợ và chồng sẽ được hâm nóng lại, từ đó quan hệ vợ chồng sẽ ngày càng trở nên thân mật, khăng khít, bền chặt.

vo chong tranh luan

Ảnh minh họa

8 quy tắc tranh luận để vợ chồng hạnh phúc:

Không sỉ vả hoặc làm nhục đối phương.

Chúng ta sẽ chân thành đối đãi nhau, không lãnh đạm vô tình.

Mục tiêu của chúng ta là giải quyết những vấn đề này để chúng ta có thể tiếp tục đồng hành cùng nhau.

Chúng ta sẽ không đình chỉ đối thoại, nhưng có thể yêu cầu tạm dừng 20 phút.

Chúng ta sẽ giữ vững lập trường: “Em và anh cùng nhau đối mặt và chiến thắng những khác biệt, chứ không phải đối kháng nhau”.

Chúng ta sẽ sử dụng cách biểu đạt “Em cảm thấy”, hay "Anh cảm thấy", thay vì chỉ trích lẫn nhau.

Chúng ta giả thiết rằng tất cả chúng ta đều muốn có kết quả giống nhau – duy trì hôn nhân và cải thiện mối quan hệ của chúng ta.

Chúng ta bày tỏ những nhu cầu hoặc nguyện vọng tích cực. Ví dụ như: "Em muốn cảm giác gần gũi hơn với anh”.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/8-quy-tac-giao-tiep-tot-cho-cac-cap-vo-chong-hanh-phuc-780660.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/8-quy-tac-giao-tiep-tot-cho-cac-cap-vo-chong-hanh-phuc-780660.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài