8 thanh niên vác đao, chặn xe cướp tài sản người đi đường

23/10/2019 08:37

Sau khi uống rượu say, 8 thanh niên 10X ở Lào Cai rủ nhau cầm đao và gậy chặn giữa đường để thực hiện 2 vụ cướp.

Ngày 22/10, Công an tỉnh Lào Cai cho biết Công an huyện Bảo Thắng đã vận động thành công nhóm thanh niên gồm 8 người ra đầu thú sau khi gây ra 2 vụ cướp.

Nhóm nàygồm: Sùng Seo Hòa (17 tuổi); Thào Seo Sềnh (19 tuổi); Sùng Seo Vu (16 tuổi); Hoàng Seo Vu (21 tuổi); Sùng Seo Thắng (17 tuổi); Sùng A Chùa (17 tuổi); Thào Seo Sìn (19 tuổi); Giàng Seo Hòa (17 tuổi) cùng trú tại xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Trước đó, Công an huyện Bảo Thắng nhận được tin báo của anh Nguyễn Thành Luân, ở huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, trong lúc anh Luân đang điều khiển xe máy trên quốc lộ 4D, hướng từ xã Bản Phiệt đi xã Bản Lầu - huyện Mường Khương, đến Km 151+600 thuộc địa phận thôn Nậm Sưu - xã Bản Phiệt thì bị một nhóm thanh niên dùng kiếm, gậy chặn xe đánh và cướp tiền.

8 thanh niên vừa được vận động ra đầu thú.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Bảo Thắng phân công các lực lượng, chủ công là đội cảnh sát hình sự phối hợp với địa bàn cơ sở xác minh, rà soát các nghi phạm cộm cán trên địa bàn.

Sau khi xác định được 8 thanh niên trên chính là nghi phạm gây ra vụ cướp, lực lượng chức năng đã vận động, kêu gọi họ ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Sáng 21/10, 8 người đã được gia đình đưa đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Thắng đầu thú.

Bước đầu, nhóm này đã khai nhận sau khi uống rượu say đã rủ nhau cầm đao và gậy chặn giữa đường tại xã Bản Lầu để cướp tiền. Thấy xe máy của anh Luân tiến đến, các đối tượng đã dàn hàng chặn xe sau đó cướp đi số tiền 1,3 triệu đồng. Đấu tranh nhanh, các nghi phạm khai nhận vào ngày 17/10 đã chặn xe máy của một người đàn ông và cướp được 290.000 đồng, 1 chiếc điện thoại. Số tài sản sau khi cướp được nhóm này bán rồi chia nhau tiêu sài cá nhân.

Vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Bảo Thắng tiếp tục điều tra làm rõ.

 
Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu