8 thực phẩm dân dã giúp phòng ngừa đột quỵ, nhất là loại thứ 2 còn rất tốt cho hệ tiêu hóa

28/05/2022 17:02

Nếu bạn muốn sống thọ, không lo đột qụy thì đừng bao giờ bỏ qua những thực phẩm lành mạnh dưới đây nhé!

Rau muống

Trong các loại rau lá xanh thì rau muống khá phổ biến, và đây được xem như loại rau xanh chứa cực nhiều các dưỡng chất tốt và giúp phòng chống nhiều bệnh nguy hiểm. Chúng chứa nhiều canxi, các chất chống oxy hóa có lợi cho việc duy trì giới hạn hoạt động bình thường của áp lực thẩm thấu thành mạch và giữ ổn định huyết áp. Vì vậy, nó rất tốt cho người bị cao huyết áp, giữ gìn sức khỏe tim mạch.

Khoai lang

Trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang chứa nguồn chất xơ dồi dào và các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn việc hình thành tích tụ mảng bám động mạch, từ đó giảm thiếu nguy cơ đột quỵ vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, rau lang còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp đường ruột của bạn hoạt động nhịp nhàng trơn tru hơn rất nhiều, phòng ngừa bệnh táo bón, bệnh trĩ.

khoai lang

Cà chua rất tốt cho sức khỏe không chỉ với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, cung cấp vitamin cho cơ thể mà còn có tác dụng điều hòa và làm hạ huyết áp. Ngoài ra, việc bạn ăn cà chua thường xuyên có thể giúp phòng chống cao huyết áp, đặc biệt là khi người cao huyết áp có biến chứng xuất huyết trong đáy mắt.

Cải xoăn

Trong thành phần dinh dưỡng của rau cải xoăn rất giàu magie, không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch và hỗ trợ giảm cân mà chúng còn hoạt động như một loại rau củ giúp làm giãn mạch, thông tắc mạch máu, bảo vệ lớp trong cùng của thành mạch máu. Bên cạnh đó, thành phần magie trong các loại rau cải này còn giúp ngăn ngừa dòng canxi quá nhiều và độc hại làm ảnh hưởng tới mạch máu và động mạch.

Bưởi

Trong thành phần của bưởi có chứa hợp chất naringenin hoạt động như một chất chống oxy hóa hiệu quả giúp gan đốt cháy mỡ thừa, từ đó hỗ trợ giảm cân. Đồng thời, bưởi còn giúp cải thiện quá trình kiểm soát lượng đường trong máu, giữ cho đường huyết ổn định nên rất có lợi cho người béo phì và có bệnh về tim mạch.

toi

Chuối

Chuối chín giúp bổ sung năng lượng, tăng lượng đường huyết nhưng chuối xanh lại giúp giảm huyết áp, cải thiện độ nhạy của insulin do chứa các tinh bột trơ. Khi độ nhạy cảm của insulin được cải thiện, đường huyết sẽ luôn được duy trì ở mức ổn định, hỗ trợ lưu thông máu, giảm huyết áp.

Sữa đậu nành

Sữa đậu này được biết đến như một loại đồ uống cực kỳ bổ dưỡng cho người bị cao huyết áp, giúp điều chỉnh rối loạn lipid máu, phòng chống xơ vữa động mạch và giáng áp. Uống sữa đậu nành với chút đường mỗi ngày rất có lợi cho người bị xơ vữa động mạch.

Tỏi

Tỏi không chỉ giúp làm tăng hương vị món ăn mà còn giúp làm hạ mỡ máu, hạ huyết áp, kiên trì ăn tỏi đen, tỏi sống hoặc tỏi ngâm giấm hoặc uống 5ml giấm ngâm tỏi mỗi ngày thì huyết áp của bạn sẽ luôn được kiểm soát tốt.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/8-thuc-pham-dan-da-giup-phong-ngua-dot-quy-nhat-la-loai-thu-2-con-rat-to.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/8-thuc-pham-dan-da-giup-phong-ngua-dot-quy-nhat-la-loai-thu-2-con-rat-tot-cho-he-tieu-hoa-search/?id=322915

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?