8 tiếng đồng hồ 'nghẹt thở' giải cứu bé 3 tuổi bị chú ruột cầm dao khống chế: Hé lộ nguyên nhân đằng sau

09/04/2021 09:09

Tối 8/4, Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) sau nhiều giờ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đã khống chế được tên đối tượng uy hiếp cháu bé 3 tuổi.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 16h ngày 7/4, bà Ngô Thị H. đang cho cháu nội là T.T.N. (SN 2018) ăn trước nhà tại ấp Prey Chóp, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, thì bị Thạch Thanh Tuấn (SN 1997, là con ruột bà H., chú ruột cháu N.) cầm cây chĩa đâm nhưng không trúng.

Thanh Tuấn bị lưc lượng chức năng khống chế, giải cứu thành công bé gái (Ảnh: Dân Việt)

Thanh Tuấn bị lưc lượng chức năng khống chế, giải cứu thành công bé gái (Ảnh: Dân Việt)

Vì quá hoảng sợ nên bà H, bỏ chạy, để cháu N. ở lại. Không đâm được mẹ ruột, Tuấn bế cháu N. chạy vào ngôi nhà của chị gái gần đó rồi đóng cửa lại, cầm dao và chĩa uy hiếp, dọa giết cháu N.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an thị xã Vĩnh Châu đã phân công lực lượng đến hiện trường vụ việc, tiếp cận, thuyết phục Tuấn thả cháu N. nhưng Tuấn không đồng ý. Thời điểm này, Tuấn có biểu hiện không bình thường, yêu cầu công an phải cung cấp cho Tuấn 1 khẩu AK, 200 viên đạn, 1 quả lựu đạn, nếu không đáp ứng yêu cầu thì Tuấn sẽ giết cháu N.

Dụng cụ đối tượng  dùng để uy hiếp cháu bé và lực lượng công an (Ảnh: Tiền Phong)

Dụng cụ đối tượng dùng để uy hiếp cháu bé và lực lượng công an (Ảnh: Tiền Phong)

Suốt quá trình thuyết phục, Tuấn liên tục kề dao vào cổ dọa giết cháu N. do đó lực lượng công an phải tìm cách vừa vận động, thuyết phục Tuấn, vừa tìm cách đảm bảo an toàn cho cháu N.

Cho đến khoảng 1h ngày 8/4, nhân lúc Tuấn sơ hở, lực lượng công an đã áp sát khống chế Tuấn, giải cứu an toàn cho cháu N. sau khoảng 8 tiếng đồng hồ bị khống chế.

Đối tượng Thạch Thanh Tuấn hiện đang được Công an thị xã Vĩnh Châu đang tạm để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo lời một cán bộ địa phương, gia đình Tuấn cho biết đối tượng có dấu hiệu bị tâm thần nên cơ quan chức năng đưa đối tượng đi giám định để có cơ sở giải quyết vụ việc.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/8-tieng-dong-ho-nghet-tho-giai-cuu-be-3-tuoi-bi-chu-ruot-cam-dao-khong-c.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/8-tieng-dong-ho-nghet-tho-giai-cuu-be-3-tuoi-bi-chu-ruot-cam-dao-khong-che-he-lo-nguyen-nhan-dang-sau-search/?id=284444

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai