83 giờ kinh hoàng của tiểu thư bị chôn sống: Vụ bắt cóc chớp nhoáng

30/06/2019 16:21

Gã thanh niên ráo riết tìm kiếm nạn nhân cho kế hoạch bắt cóc tống tiền của mình. Hắn lên một danh sách 100 nạn nhân tiềm năng.

Nạn nhân tiềm năng

Robert Mackle (57 tuổi) là chủ sở hữu tập đoàn Deltona nổi tiếng ở Florida (Mỹ). Robert Mackle sống cùng vợ, cậu con trai Robert Jr, 24 tuổi và cô con gái Barbara Jane Mackle, 20 tuổi trong một lâu đài ở số 4111 San Amaro Drive, Coral Gables, phía nam Miami. Barbara khi đó đang học tại đại học ở Atlanta. Sinh ra trong một gia đình quý tộc, Barbara là người có quyền thừa kế khối tài sản khổng lồ từ người cha giàu có của mình.

Mùa thu năm 1968, khi một tạp chí kinh tế đăng tải thông tin tài sản ước tính của tập đoàn Deltona lên tới 65 triệu USD Mỹ, có một nam thanh niên tên là Gary Steven Krist đã đặc biệt chú ý đến chi tiết này. Krist chỉ muốn 500.000 USD trong số đó.

Thời điểm này, Gary Krist đang ráo riết tìm kiếm nạn nhân cho kế hoạch bắt cóc tống tiền của mình. Hắn lên một danh sách 100 nạn nhân tiềm năng. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, cái tên cuối cùng được chọn là Barbara Jane Mackle.

Cuối năm 1968, khi lễ Giáng sinh gần tới, một vài bang của Mỹ bùng phát dịch cúm, đại học nơi Barbara theo học cũng là một trong những điểm nóng của dịch. Barbara cảm thấy không được khỏe, cô kết thúc kỳ học sớm và dư định bay về nhà đón lễ Giáng Sinh cùng gia đình vào ngày 20/12.

Khi biết được tin này, mẹ cô là bà Jane Mackle ngay lập tức tới Atlanta để chăm sóc con gái và hai mẹ con dự định sẽ cùng bay về nhà sau khi Barbara đã khỏe hơn. Cùng thời gian này, Gary Krist và người tình của hắn là Ruth Eisemann Schier cũng tới Atlanta.

“Ngôi mộ” nơi nạn nhân bị chôn sống.

Tội ác lúc sáng sớm

4h sáng ngày 17/12/1968, Gary Krist cùng cô người tình đã hóa trang thành đàn ông tới căn hộ nơi Barbaba ở và gõ cửa. Khi bà Mackle hỏi vọng ra, Gary nhận mình là cảnh sát và thông báo rằng Stewart Hunt Woodward, bạn trai của Barbara, đã bị thương trong một vụ tai nạn giao thông gần đó.

Không nghi ngờ gì, bà Mackle vội vàng mở của. Đúng lúc này, Gary và Eisemann bất ngờ dùng gậy trượt tuyết và súng tấn công bà Mackle. Chúng khống chế bà Mackle, sau đó đánh thuốc mê khiến bà bất tỉnh rồi buộc Barbara Jane Mackle đi theo mình.

Gary lái xe khoảng 20 dặm về phía Bắc, rẽ theo hướng đường cao tốc phía Nam Berkeley Lake đi tắt vào khu rừng Volvo. Barbara cảm thấy vô cùng sợ hãi trước những điều kinh hoàng đang xảy đến với mình. Cô cầu xin Gary tha cho mình và hứa sẽ làm mọi chuyện hắn yêu cầu nhưng không có tác dụng.

Gary lái xe tơi nơi có một chiếc hố. Trong lòng hố có một hộp lớn rộng khoảng 0,9m, sâu 1m và dài 2m. Bên ngoài hộp được làm bằng ván ép. Các góc được gia cố chắc chắn bằng khung thép.

Gary Krist còn trang bị thêm một vài đồ dùng cần thiết cho nạn nhân, như đồ ăn nhẹ, nước có pha loãng thuốc an thần, một chiếc quạt điện tử, một chiếc đèn pin tự chế, một chiếc chăn mỏng và một chiếc áo len, hai ống nhựa gắn phía trên cung cấp không khí cho nạn nhân. Những kẻ bắt cóc nói rằng Barbara sẽ an toàn trong đó cho tới khi chúng nhận được khoản tiền chuộc.

Sau khi ép Barbara xuống “mộ”, Krist gắn chặt những chiếc đinh vít rồi bắt đầu lấp đất và cuối cùng là lấy lá cây ngụy trang cẩn thận phía trên. Lúc đó là 8h30 ngày 17/12. Barbara biết rằng mình không có khả năng thoát khỏi ngôi mộ này.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu