9 đối tượng đánh giày, bán bánh rán kiểu “trấn lột” du khách ở Thủ đô sa lưới

01/11/2018 07:57

Công an đã làm rõ 9 đối tượng có hành vi chèo kéo, ép du khách đánh giày, mua hàng với giá “cắt cổ” tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Ngày 31/10, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã làm rõ 9 đối tượng được báo chí phản ánh có hành vi chèo kéo, ép buộc du khách du lịch mua bánh rán, đánh và sửa giày tại khu vực phố cổ Hà Nội sau đó thu tiền với giá cao.

9 đối tượng bán hàng, đánh giày có hành vi chèo kéo, ép du khách mua hàng giá cao

Các đối tượng gồm: Phạm Văn Chung (SN 1983); Phạm Văn Tình (SN 1980); Viên Đình Phú (SN 1992); Phạm Văn Thành (SN 1987), đều ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; Phạm Văn Quỳnh (SN 1987, trú tại Hưng Yên); Hà Thị Phương (SN 1992, là vợ của Quỳnh); Đặng Văn Hải (SN 1987) và Nguyễn Thị Hậu (SN 1974) đều trú tại Hưng Yên); Nguyễn Thị Minh Thịnh (SN 1981, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận, vào khoảng 9h hằng ngày, các đối tượng trên đi từ nhà trọ đến khu vực phố cổ Hoàn Kiếm để bán bánh rán, đánh và sữa chữa giày, đánh giày cho khách (chủ yếu là khách du lịch người nước ngoài).

Tại đây, khi thấy khách người nước ngoài đi qua, các đối tượng sẽ tìm cách kéo giày, dép hoặc đưa bánh rán đến trước mặt để mời chào. Nếu khách đồng ý đánh hoặc sửa giày dép, mua bánh rán thì sau khi làm xong các đối tượng sẽ nói giá tiền cao.

Có trường hợp các đối tượng còn tự ý lấy giày của du khách khi họ chưa đồng ý đánh giày và kết cục là phải trả tiền với giá cao hơn so với mức giá thông thường, có trường hợp phải trả 500 nghìn đồng.

Nhiều du khách tỏ ra bức xúc, bất bình nhưng ngại bị làm phiền nên trả tiền cho xong. Còn nếu khách phản ứng lại, các đối tượng sẽ giảm giá dần đến khi khách trả tiền thì mới rời đi.

Trung tá Tống Đăng Công, Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, nhóm đối tượng trên hoạt động có tính toán, tổ chức. Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý, nhóm đối tượng bố trí người cảnh giới. Các du khách bị nhóm đối tượng chèn ép, mua sản phẩm với giá cao này đều là người nước ngoài. Sau khi sự việc xảy ra, vì nhiều nguyên nhân khác nhau nên họ không đến cơ quan công an trình báo.

Chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết thêm, cơ quan điều tra đang lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng trên. Trong thời gian tới sẽ phối hợp cùng cơ quan chức năng, tiếp tục tăng cường tăng cường các biện pháp, giải pháp, nhằm ngăn chặn những hành vi xấu, và kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny