9 loại quả may mắn nên đặt lên bàn thờ để tài lộc 'về như thác đổ'

17/03/2020 08:46

Những loại quả này không chỉ có hình dáng, màu sắc bắt mắt mà còn mang những ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy.

Bưởi

Từ "bưởi" trong tiến Hán phát âm giống như từ "con trai". Do vậy, nhiều gia đình thường bày bưởi trên bàn thờ để xin lộc về con cái.

Trong dịp Tết, các gia đình Việt thường đặt bưởi cùng nải chuối xanh và một số loại hoa quả khác để tạo thành mâm ngũ quả, tượng trưng cho phúc lộc, mong năm mới an khang thịnh vượng.

Chuối

Trong phong thủy, trái chuối mang ý nghĩa "thu hút", do đó nó hay được đặt trên bàn thờ nhằm hút tiền tài, may mắn. Tuy nhiên, không nên mang loại quả này đi tảo mộ hay cúng trong tháng cô hồn bởi nó ám chỉ việc "chào đón" những vị khách không mời.

Cam

Theo phong thủy, màu sắc và hương thơm của quả cam tượng trưng cho sự tươi mát. Nhiều người tin rằng, đặt cam trên bàn thờ sẽ xua đuổi xui xẻo, mang đến may mắn.

cam-01

Dứa

Dứa trong tiếng Hán phát âm nghe giống "may mắn đến theo cách của bạn". Do đó, dứa trở thành biểu tượng phong thủy tượng trưng cho sự măn mắn, giàu có.

Táo

Táo trong tiếng Trung phát âm gần giống từ "hòa bình", được coi là biểu tượng của sức khỏe và sự hòa hợp trong gia đình. Quả táo có màu đỏ được ưu chuộng nhất vì mang ý nghĩa tốt lành.

Đào

Đào là loại trái cây phổ biến dùng đề thắp hương trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài. Phong thủy tin rằng, quả đào là biểu tượng của sự trường sinh, có liên quan đến sức khỏe, tuổi thọ và sự giàu có.

Lựu

Quả lựu mọng nước, có nhiều hạt, vị ngọt với màu sắc bắt mắt. Loại quả này tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển, thúc đẩy vận may về đường con cái. Các gia đình thường đặt lựu lên bàn thờ giúp những cặp vợ chồng mới cưới mau sinh con, những đứa trẻ khi sinh ra đều bụ bẩm, khỏe mạnh.

Xoài

Trong tiếng miền Nam, xoài phát âm gần giống với "xài". Đặt những quả xoài chín mọng, thơm ngát trên bàn thờ mang ý nghĩa cầu mong cuộc sống đủ đầy, không thiếu thốn.

Nho

Một chùm nho luôn có rất nhiều quả. Trong phong thủy, những chùm nho tượng trưng cho sự phong phú về của cải vật chất. Ngoài ra, nó còn đại diện cho sự thành công đang hiện hữu trong gia đình hoặc ở tương lai không xa.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/9-loai-qua-may-man-nen-dat-len-ban-tho-de-tai-loc-ve-nhu-thac-do-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/9-loai-qua-may-man-nen-dat-len-ban-tho-de-tai-loc-ve-nhu-thac-do-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!