9X giết người cướp hơn 1 triệu đồng không thoát án tử

20/05/2019 16:08

Trần Văn Phi lãnh án tử khi giết chết tài xế xe ôm cướp điện thoại và xe bán được hơn 1 triệu đồng...

Ngày 20-5, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo và y án tử hình đối với bị cáo Trần Văn Phi (SN 1996, tại An Giang) về hai tội giết người và cướp tài sản.

HĐXX nhận định tại phiên tòa bị cáo cho rằng mình đang nuôi con nhỏ nhưng trong hồ sơ vụ án không thể hiện nên không có căn cứ xem xét. Về hành vi phạm tội, xét bị cáo thực hiện hành vi quyết liệt, có sự chuẩn bị từ trước, mang tính chất dã man nên không thể giảm án.

Bị cáo Trần Văn Phi

Theo bản án sơ thẩm, tối ngày 26-11-2017, Phi đi bộ trên đường gần ngã 3 Vũng Tàu (TP Biên Hoà, Đồng Nai). Tại đây, Phi nảy sinh ý định cướp tài sản của những người chạy xe ôm tại khu vực này nên đi mua một con dao giấu trong người.

Khuya cùng ngày, Phi thấy ông Đ. (SN 1967, quê Đồng Nai) tài xế xe ôm đang đứng đón khách. Phi liền lại gần yêu cầu ông Đ. chở về khu vực công trường đang xây dựng bến xe Miền Đông thuộc quận 9, TP.HCM. Khi đến nơi, Phi thấy đông người không có điều kiện "ra tay" nên yêu cầu ông Đ. chở đến khu vực phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Khi ông Đ. chở Phi đến khu vực vắng người, không có đèn chiếu sáng thì Phi bấ ngờ rút dao đâm nhiều nhát vào người tài xế, khiến ông tử vong tại chỗ. Khi nạn nhân chết, Phi kéo thi thể vào bãi cỏ gần đó rồi lấy đi một điện thoại di động, tiền mặt cùng xe máy rồi tẩu thoát. Đến sáng hôm sau, người dân đi đường phát hiện thi thể ông Đ nên báo sự việc cho cơ quan chức năng để điều tra.

Phần Phi sau khi chiếm đoạt tài sản đã đem chiếc điện thoại di động đi bán được 80.000 đồng tại quận 7, TP.HCM. Năm ngày sau Phi tiếp tục bán xe cướp được tại khu vực cảng Khánh Hội, quận 4, TP.HCM được 1 triệu đồng.

Nửa tháng sau Phi bị công an bắt giữ. Trong quá trình điều tra làm án, cơ quan chức năng đã đưa Phi đi giám định pháp y tâm thần tại Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa. Kết quả xác định trước, trong, sau khi gây án và đến nay Phi không bị rối loạn tâm thần. Bị cáo đủ năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt Phi tử hình về tội giết người, 5 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt Phi phải chấp hành là tử hình. Sau đó, Phi kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì lý do đang nuôi con nhỏ. 

 
PLo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai