Á quân World Cup vất vả níu hy vọng, đối mặt viễn cảnh u ám ở Euro 2020

19/06/2021 08:08

Dàn cầu thủ già nua của Croatia đang thể hiện không như kì vọng ở bảng D, Euro 2020 và có thể bị loại sớm.

Trận mở màn Euro 2020, Croatia đã để thua Anh 0-1. Vừa rồi khi gặp CH Séc, Croatia cũng vô cùng vất vả mới có được 1 điểm đầu tiên ở bảng D. Tại World Cup 2018, Croatia đã thể hiện sức mạnh đáng sợ với hạt nhân Modric. Giờ đây Modric vẫn còn đó, nhưng anh và các đồng đội lại già nua đi không ít, kéo theo đó là sức mạnh tổng thể suy giảm thấy rõ...

Trong khi hàng tấn công vẫn chưa thể ghi bàn vào lưới CH Séc, thì ở phút 36 Dejan Lovren lại tương nguyên cả cái cùi chỏ vào mặt Patrik Schick. Sau khi tham khảo VAR khá lâu, trọng tài Carlos Del Cerro quyết định thổi 11m cho CH Séc.

Á quân World Cup vất vả níu hy vọng, đối mặt viễn cảnh u ám ở Euro 2020 - Ảnh 1.

Dejan Lovren thúc cùi chỏ với Patrik Schick.

Trên chấm đá phạt đền, Patrik Schick thực hiện thành công để đưa đội nhà vươn lên dẫn trước. Đáng chú ý, đây cũng là bàn thắng thứ ba của Patrik Schick ở Euro 2020. Trước đó, anh đã lập cú đúp khi đội nhà thắng Scotland 2-0. Với 3 bàn, hiện Patrik Schick đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới của giải.

Bị dẫn trước, Croatia cố gắng thay đổi tình thế. Và đầu hiệp hai, Á quân World Cup 2018 tìm được tia sáng cuối đường hầm. Ivan Perisic kịp ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Croatia ở phút 47. Nhưng đấy cũng là tất cả những gì Croatia có thể làm được.

Á quân World Cup vất vả níu hy vọng, đối mặt viễn cảnh u ám ở Euro 2020 - Ảnh 2.

Ivan Perisic ghi bàn gỡ hòa cho Croatia.

Hai đội chia điểm trong thế trận cân bằng, từ tỷ lệ kiểm soát bóng cho tới các pha hãm thành, dứt điểm. Tuy nhiên, CH Séc tạm vươn lên dẫn đầu bảng D với 4 điểm, còn Croatia mới có 1 điểm, đứng thứ ba.

Đêm nay Anh cũng đấu Scotland và nếu thắng sẽ vươn lên dẫn đầu bảng với 6 điểm. Trong trường hợp tuyển Anh để thua hoặc hòa, cục diện bảng D sẽ trở nên cực kì khó lường. Các đội sẽ đều còn cơ hội đi tiếp ở loạt đấu cuối.

Với riêng Croatia, họ sẽ cần thắng Scotland làm điều kiện cần rồi chờ kết quả cặp Anh vs CH Séc để mong có vé trực tiếp vào vòng trong. Hoặc nếu không thể cạnh tranh vé trực tiếp, 4 điểm cũng sẽ giúp Croatia dễ là 1 trong 4 đội hạng ba xuất sắc nhất, vẫn có thể trụ lại giải.

Nhưng nhìn những gì Modric và đồng đội thể hiện, thắng Scotland là điều không dễ. Vì Scotland cũng là đội bóng rất cứng đầu chứ không hề dễ khuất phục.

Á quân World Cup vất vả níu hy vọng, đối mặt viễn cảnh u ám ở Euro 2020 - Ảnh 3.

ĐH ra sân và danh sách ghi bàn

Á quân World Cup vất vả níu hy vọng, đối mặt viễn cảnh u ám ở Euro 2020 - Ảnh 4.

Xếp hạng bảng D

Á quân World Cup vất vả níu hy vọng, đối mặt viễn cảnh u ám ở Euro 2020 - Ảnh 5.

Xếp hạng các đội hạng ba

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/a-quan-world-cup-vat-va-niu-hy-vong-doi-mat-vien-canh-u-am-o-e.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/a-quan-world-cup-vat-va-niu-hy-vong-doi-mat-vien-canh-u-am-o-euro-2020-162211906035323504.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020