Ám ảnh thi thể bé gái di cư nằm đơn độc, lạnh lẽo bên bờ biển

08/12/2015 15:10

Thi thể một bé gái khoảng tầm 5, 6 tuổi được phát hiện nằm cô độc trên một bãi đá ở Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa khiến cả thế giới chấn động.

Thi thể của bé gái bị bỏ lại một mình trên bờ biển hoang vắng. Trên người em mặc chiếc quần tím bám đầy bụi bặm và thi thể em được đặt trên một chiếc áo màu đen.

Bé gái này là một trong những nạn nhân xấu số của cuộc khủng hoảng di cư đến châu Âu đang khiến cả thế giới vô cùng đau xót và cho đến nay chưa có biện pháp nào giải quyết thỏa đáng vấn đề này. Mỗi ngày, có hàng ngàn người tị nạn và di cư bất chấp việc tính mạng bị đe dọa, vẫn dấn thân vào cuộc hành trình vượt biển đầy khắc nghiệt để đến châu Âu.

Thi thể bé gái khoảng 5, 6 tuổi được tìm thấy trên một bãi biển hoang vắng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Em bé nằm cô độc một mình không được chôn cất một cách tử tế.

Nhiều trẻ em di cư đã bị thiệt mạng trong chuyến hành trình vượt biển khắc nghiệt.

Trước đó, vào ngày 22/11, thi thể của bé gái 4 tuổi tội nghiệp đã được tìm thấy ở giữa bãi đá bởi một ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào ngày 19/9, thi thể của một bé gái 4 tuổi dạt vào bờ biển ở tây Thổ Nhĩ Kỳ cũng được tìm thấy sau khi thuyền chở người tị nạn Syria đến Hy Lạp bị chìm.

Vào ngày 2/9, bức ảnh chụp cậu bé Syria 3 tuổi chết trên bờ biển gần khu nghỉ dưỡng Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ đã làm cả thế giới bàng hoàng. Bức hình đã nhanh chóng được chia sẻ trên toàn thế giới, trở thành hình ảnh đại diện cho những hành trình tị nạn đầy khắc nghiệt và cho những trẻ em tị nạn đáng thương.

cậu bé

Hình ảnh cậu bé Syria 3 tuổi chết trên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã từng khiến cả thế giới chấn động.

Trẻ em nằm trong số 2500 người đã thiệt mạng trong năm nay khi chạy trốn khỏi bạo lực, áp bức và đói nghèo, di cư tìm đến miền đất hứa tốt đẹp hơn.  

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!